Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

27 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 5782)
Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Nokia Technologies cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục sản xuất smartphone và phủ nhận các báo cáo gần đây cho rằng công ty sẽ trở lại mảng kinh doanh nổi tiếng mà hãng đã từ bỏ cách đây không lâu.

Trong một tuyên bố, Nokia nhấn mạnh rằng các báo cáo tin tức gần đây khẳng định rằng công ty có ý định sản xuất điện thoại tiêu dùng tại cơ sở R&D ở Trung Quốc là sai sự thật, bao gồm cả những bình luận không chính xác được quy cho giám đốc điều hành Nokia Networks.

Trước đó, Nokia được cho là đang làm việc trên một dự án bí mật và kết quả là sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone mới vào đầu năm 2016. Theo một báo cáo cho biết công ty có trụ sở tại Phần Lan dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị và sau đó cấp phép thiết kế và thương hiệu cho một công ty khác sản xuất và bán hàng.

Nokia đã từng là một nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới nhưng do không thể thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và đã sớm tuột lại phía sau Samsung và Apple. Dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng khách hàng đã quay lưng về phía thương hiệu khác.

Công ty đã chính thức bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft vào đầu năm 2014 với giá 7.2 tỷ USD, cho phép Microsoft sử dụng tên Nokia trong một khoảng thời gian và tiếp tục sản xuất smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies - một trong ba bộ phận không đi kèm trong thỏa thuận mua lại – là bộ phận có chức năng cấp phép các bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác và có trách nhiệm phát triển sản phẩm mới.

Kể từ khi bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào mảng kinh doanh viễn thông lâu dài, xây dựng thiết bị kích hoạt chức năng cho các mạng di động, cũng như dịch vụ bản đồ Here Maps. Vào đầu tháng 04/2015, công ty đã xác nhận đã hoàn tất một thỏa thuận mua lại công ty viễn thông có trụ sở tại Pháp với giá 16.6 tỷ USD.
52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).