10 Bảo Tàng Tuyệt Vời Vào Cửa Miễn Phí Ở Mỹ

05 Tháng Bảy 201412:10 SA(Xem: 6286)
10 Bảo Tàng Tuyệt Vời Vào Cửa Miễn Phí Ở Mỹ
blank
Việc tìm hiểu, khám phá văn hóa thường có cái giá không rẻ. Các loại phí vào cửa là để hỗ trợ duy trì bảo tàng, và trong đó cũng có tính phần ngân sách để du khách tìm kiếm các trải nghiệm nghệ thuật. Để giúp bạn tiết kiệm được vài đồng, chúng tôi có một danh sách 10 viện bảo tàng tuyệt vời (và hoàn toàn miễn phí) trên khắp đất nước.

1. Viện Smithsonian, Washington, DC

- Lân cận với khu mua sắm quốc tế National Mall, Smithsonian gồm các bộ sưu tập tốt nhất và đa dang dạng nhất về nghệ thuật và Americana trên thế giới. Hãy xem các tác phẩm đương đại của Rothko và de Kooning tại bảo tàng hình trụ Hirshhorn và Vườn điêu khắc hấp dẫn. Sau đó bạn sẽ phấn khích khi tham quan Kim Cương Hi vọng (Hope Diamond) tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia (National Museum of Natural History). Hay bay bổng với một mô phỏng máy bay tại Bảo tàng Hàng không Vũ trụ Quốc gia (National Air and Space Museum). Và tất nhiên, đừng quên mấy con gấu trúc khổng lồ tại Vườn thú Quốc gia (National Zoo).

2. Trung tâm Getty, Los Angeles, California

- Biểu tượng bảo tàng này đã là một tác phẩm nghệ thuật riêng nó, tất cả các thiết kế hiện đại và không gian mở, tươi sáng được tọa lạc trên cao ở Los Angeles. Có tất cả 4 khu, tại khu trung tâm bạn sẽ khám phá các bộ sưu tập đa dạng phong phú về nhiếp ảnh, điêu khắc, và nghệ thuật Châu Âu. Bên ngoài là khu vườn được cắt tỉa cẩn thận các mô tả tác phẩm điêu khắc hiện đại lớn (và cả những khung cảnh đẹp của những ngọn đồi). Và tại Getty Villa, cách 1 đoạn ngắn đi xe, các xã hội cổ xưa của Hy Lạp và La Mã sống động hấp dẫn với hiện vật, cổ vật, bao gồm tiền xu, đá quý và đồ trang sức.

3. Bảo tàng Nghệ thuật Frye, Seattle, Washington

- Charles Frye – con trai của một người Đức nhập cư và Emma, họ là 2 trong số khách quen đầu tiên của Seattle – dành cuộc đời cho việc thu thập và quản lý các tác phẩm nghệ thuật cho công chúng vào đầu thế kỷ trước. Xem Founding Collection của họ, khoảng 230 bức tranh chủ yếu có nguồn gốc từ Đức, và luôn trưng bày miễn phí theo ý định của Frye. Các tour tham quan và một số bài giảng giới thiệu tại bảo tàng cũng đều miễn phí, ngoài ra còn có các buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ địa phương hay nghệ sĩ viếng thăm diễn ra hàng tháng.

4. Bảo tàng Nghệ thuật Baltimore, Baltimore, Maryland

- Được thành lập vào năm 1914 chỉ với một bức tranh, Bảo tàng Nghệ thuật Baltimorem (BMA) giờ là nhà của khoảng 90.000 tác phẩm từ thế kỷ 15 đến nay (bao gồm cả bộ sưu tập lớn nhất các tác phẩm của Matisse trên thế giới). Sẽ có một cuộc đổi mới hoàn toàn dự định vào cuối xuân năm 2015, nhằm mục đích bổ sung thêm những công nghệ mới và thiết kế chu đáo hơn. Và trong năm nay, lần đầu tiên trong hơn 60 năm qua, công chúng được chiêm ngưỡng lại tác phẩm từng bị đánh cắp “Renoir On the Shore of the Seine”.

5. Công viên điêu khắc Olympic, Seattle, Washington

- Là một phần của Bảo tàng Nghệ thuật Seattle, Công viên điêu khắc vừa sáng tạo vừa thân thiện với môi trường này mở cửa miễn phí quanh năm. Lý do để ta chọn và khám phá nó không chỉ vì bộ sưu tập các tác phẩm của Claes Oldenburg và Louise Bourgeois mà còn vì không khí biển cả được thổi từ Vịnh Elliott. Thật khó tin rằng một nơi đẹp như tranh vẽ thế này, nơi mà mùa hè có đầy đủ nhạc sống và thực phẩm, lại từng không là gì ngoài một khu công nghiệp dơ bẩn.

6. Bảo tàng Nghệ thuật Nelson-Atkins, thành phố Kansas, Missouri

- Bảo tàng Nghệ thuật là một bảo tàng bách khoa toàn thư, nó cung cấp một loạt các thể loại nghệ thuật và hiện vật từ các nền văn hóa xa, rộng khác nhau. Trong tòa nhà chính, ta có thể xem các mặt nạ của người Châu Phi, các cabinetwork của Pháp từ thế kỷ 18, và các tác phẩm nhiếp ảnh của Dorothea Lange và Diane Arbus. Sau đó ra ngoài để đi loanh quanh qua khu vườn điêu khắc, xem Shuttlecocks khổng lồ nổi tiếng của Claes Oldenburg và Coosje van Bruggen.

7. Bảo tàng Bronx, thành phố New York, New York

- Một trong những ngôi sao sáng nhất của nền nghệ thuật của New York lại nằm ở một quận ngoài. Kể từ đầu những năm 70, Bảo tàng Bronx đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các cộng đồng địa phương với thế giới nghệ thuật. Để kỉ niệm sứ mệnh của mình, Bảo tàng đã áp dụng miễn phí vào cổng từ năm 2011. Bắt chuyến tàu D để đến xem trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của một số nền văn hóa, bao gồm Châu Phi, Châu Á, và các nghệ sĩ Mỹ Latinh.

8. Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Cleveland, Ohio

- Các thành viên của TripAdvisor (cẩm nang du lịch) xếp hạng Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland (CMA) cao hơn so với một điểm tham quan lớn khác : Rock&Roll Hall of Fame and Museum. Không chỉ vì được vào cửa miễn phí, mà còn vì bảo tàng sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật toàn diện nhất cả nước. Nằm trong khu nhộn nhịp lân cận với Đại học Circle của Cleveland, CMA cung cấp nhiều cuộc triển lãm và giàu kinh nghiệm văn hóa cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra còn có một lễ hội phổ biến mà những khách viếng thăm có thể tự tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên vỉa hè bằng phấn.

9. Bảo tàng Menil Collection, Houston, Texas

- Bảo tàng là một trong những điểm tham quan hoàn toàn miễn phí hàng đầu của Houston, được thành lập bởi John và Dominique de Menil, những người tin vào sức mạnh tinh thần của nghệ thuật. Họ đã tích lũy được khoảng 10.000 bức tranh, tác phẩm điêu khắc, đồ vật trang trí, bản in, hình ảnh, và cả những cuốn sách hiếm. Hiện giờ tất cả chúng được đặt trong một không gian thoáng mát và sang trọng được thiết kế bởi Renzo Piano, người cũng đã thiết kế Trung tâm Georges Pompidou ở Paris. Bộ sưu tập được thể hiện bằng vòng xoay “kì quái”, điều này thu hút khách viếng thăm.

10. Bảo tàng ở FIT, thành phố New York, New York

- Bảo tàng này nằm ở góc phía Tây Nam của Seventh Avenue và Đường 27, được coi như là Bảo tàng thời trang nhất ở thành phố New York. Có khoảng 50.000 tác phẩm khác nhau về may mặc và thời trang đáng chú ý từ thế kỷ 18 đến nay. Các cuộc triển lãm luân phiên tập trung vào các thiết kế nổi tiếng, những xu hướng lâu dài, hay thậm chí các mẫu bài viết cụ thể về quần áo. Tầng chính của Gallery FIT cũng có chức năng là nơi làm việc của các giảng viên và sinh viên.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.