Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao

17 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 6995)
Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao
blank
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Trong bài phát biểu ở Hiệp hội công nghệ bán dẫn JEDEC, Alvin Cox của Seagate cho biết các ổ SSD có thể bị mất dữ liệu nếu người dùng không sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, rủi ro sẽ càng lớn trong môi trường nhiệt độ cao. Cụ thể hơn, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong phòng có nhiệt độ vào khoảng 40 độ C sẽ bắt đầu mất dần dữ liệu sau vài tuần.

blank

Theo Alvin Cox, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong môi trường nhiệt độ 30 độ C có khả năng lưu giữ dữ liệu được một năm. Nếu nhiệt độ tăng lên mức 35 độ C thì thời gian lưu trữ giữ dữ liệu sẽ giảm còn một nửa, còn trong môi trường nóng trên 55 độ C, dữ liệu có khả năng sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, SSD ngày càng có dung lượng cao hơn trong khi giá thành lại thấp hơn. Người dùng có xu hướng chuyển sang dùng SSD thay cho HDD truyền thống, thậm chí cho cả mục đích sao lưu những dữ liệu có tính chất lưu trữ lâu dài.

Với những công bố mới từ Alvin Cox, người dùng cần lưu ý kiểm tra thiết bị và môi trường lưu trữ để tránh nguy cơ mất dữ liệu sau một thời gian.
513Vote
42Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.