Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao

17 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 6083)
Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao
blank
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Trong bài phát biểu ở Hiệp hội công nghệ bán dẫn JEDEC, Alvin Cox của Seagate cho biết các ổ SSD có thể bị mất dữ liệu nếu người dùng không sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, rủi ro sẽ càng lớn trong môi trường nhiệt độ cao. Cụ thể hơn, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong phòng có nhiệt độ vào khoảng 40 độ C sẽ bắt đầu mất dần dữ liệu sau vài tuần.

blank

Theo Alvin Cox, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong môi trường nhiệt độ 30 độ C có khả năng lưu giữ dữ liệu được một năm. Nếu nhiệt độ tăng lên mức 35 độ C thì thời gian lưu trữ giữ dữ liệu sẽ giảm còn một nửa, còn trong môi trường nóng trên 55 độ C, dữ liệu có khả năng sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, SSD ngày càng có dung lượng cao hơn trong khi giá thành lại thấp hơn. Người dùng có xu hướng chuyển sang dùng SSD thay cho HDD truyền thống, thậm chí cho cả mục đích sao lưu những dữ liệu có tính chất lưu trữ lâu dài.

Với những công bố mới từ Alvin Cox, người dùng cần lưu ý kiểm tra thiết bị và môi trường lưu trữ để tránh nguy cơ mất dữ liệu sau một thời gian.
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.