Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao

17 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 6407)
Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao
blank
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Trong bài phát biểu ở Hiệp hội công nghệ bán dẫn JEDEC, Alvin Cox của Seagate cho biết các ổ SSD có thể bị mất dữ liệu nếu người dùng không sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, rủi ro sẽ càng lớn trong môi trường nhiệt độ cao. Cụ thể hơn, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong phòng có nhiệt độ vào khoảng 40 độ C sẽ bắt đầu mất dần dữ liệu sau vài tuần.

blank

Theo Alvin Cox, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong môi trường nhiệt độ 30 độ C có khả năng lưu giữ dữ liệu được một năm. Nếu nhiệt độ tăng lên mức 35 độ C thì thời gian lưu trữ giữ dữ liệu sẽ giảm còn một nửa, còn trong môi trường nóng trên 55 độ C, dữ liệu có khả năng sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, SSD ngày càng có dung lượng cao hơn trong khi giá thành lại thấp hơn. Người dùng có xu hướng chuyển sang dùng SSD thay cho HDD truyền thống, thậm chí cho cả mục đích sao lưu những dữ liệu có tính chất lưu trữ lâu dài.

Với những công bố mới từ Alvin Cox, người dùng cần lưu ý kiểm tra thiết bị và môi trường lưu trữ để tránh nguy cơ mất dữ liệu sau một thời gian.
513Vote
42Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).