Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng

18 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 3846)
Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng
blank
Các quan chức của Nga đã có cuộc gặp gỡ với Jolla để bàn bạc về việc phát triển một hệ điều hành di động “độc lập” cho nước này, dựa trên Sailfish OS.

Nikolai Nikiforov, bộ trưởng bộ truyền thông, lo ngại tình trạng hiện có đến 95% thiết bị di động ở Nga chạy các nền tảng nước ngoài như Android và iOS. Các rủi ro bị theo dõi, rò rỉ thông tin tăng cao.

Do đó, Nga muốn có một OS của riêng mình, vừa phục vụ cho nhu cầu an ninh và đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thực tế, Jolla không phải là công ty của Nga mà họ đặt trụ sở chính ở Phần Lan. Nhờ tính mở của nền tảng Sailfish nên Nga có thể yêu cầu Jolla hoặc các công ty nội địa tùy biến lại, mà không phải lo lắng có công nghệ nào đó bị giấu đi.


Nga cũng đã bắt đầu trả tiền cho các lập trình viên địa phương để họ viết app cho Sailfish. Hiện Sailfish đang chiếm 0.5% thị phần ở Nga, thấp hơn con số của Windows Phone hay BlackBerry.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Nikiforov kỳ vọng trong 10 năm tới thị phần của các hệ điều hành di động nước ngoài tại Nga sẽ giảm xuống thấp hơn 50%. Trước đây, Nga cũng đã bày tỏ mong muốn giảm sự lệ thuộc vào các công ty công nghệ phương Tây.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.