Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng

18 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 4193)
Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng
blank
Các quan chức của Nga đã có cuộc gặp gỡ với Jolla để bàn bạc về việc phát triển một hệ điều hành di động “độc lập” cho nước này, dựa trên Sailfish OS.

Nikolai Nikiforov, bộ trưởng bộ truyền thông, lo ngại tình trạng hiện có đến 95% thiết bị di động ở Nga chạy các nền tảng nước ngoài như Android và iOS. Các rủi ro bị theo dõi, rò rỉ thông tin tăng cao.

Do đó, Nga muốn có một OS của riêng mình, vừa phục vụ cho nhu cầu an ninh và đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thực tế, Jolla không phải là công ty của Nga mà họ đặt trụ sở chính ở Phần Lan. Nhờ tính mở của nền tảng Sailfish nên Nga có thể yêu cầu Jolla hoặc các công ty nội địa tùy biến lại, mà không phải lo lắng có công nghệ nào đó bị giấu đi.


Nga cũng đã bắt đầu trả tiền cho các lập trình viên địa phương để họ viết app cho Sailfish. Hiện Sailfish đang chiếm 0.5% thị phần ở Nga, thấp hơn con số của Windows Phone hay BlackBerry.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Nikiforov kỳ vọng trong 10 năm tới thị phần của các hệ điều hành di động nước ngoài tại Nga sẽ giảm xuống thấp hơn 50%. Trước đây, Nga cũng đã bày tỏ mong muốn giảm sự lệ thuộc vào các công ty công nghệ phương Tây.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).