Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo

18 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 3963)
Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo
blank
Với dân số khoảng 350 nghìn người và nằm ở khoảng 370 dặm ngoài khởi phía tây nam Ấn Độ, quốc đảo Maldives nổi tiếng là một thiên đường trong thế giới thực với hàng nghìn những ốc đảo nhỏ và bãi biển các trắng, thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt, và nước biển xanh biếc ấm áp.

Tuy nhiên đây là quốc gia thấp nhất thế giới và đang bị nuốt dần bởi đại dương. Mực nước biển trung bình trên toàn cầu hiện nay đang tăng với tốc độ khoảng 0.12 inches mỗi năm.

Đến cuối thế kỷ thứ 21, Ủy Ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) dự đoán mực nước biển sẽ tăng thêm 1 mét. Đồng thời, cơ quan cũng dự đoán về sự tan chảy dần của dải băng ở Tây Nam Cực và sự tan chảy của các sông băng ở Đông Nam Cực sẽ làm thay đổi đường bờ biển của Trái Đất.


Điều này có nghĩa là nước Cộng Hòa Maldives và nhiều đảo quốc khác trên thế giới có thể sẽ bị nhấn chìm.

Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia Mayank Thammalla tin rằng công nghệ có thể giúp bảo vệ chủ quyền của quốc đảo và văn hóa của họ. Ông đã đưa ra một mẫu thiết kế thành phố nổi dựa trên cấu trúc của giàn khoan dầu trên biển.

Có thể mẫu thiết kế dựa trên cấu trúc các giàn khoan dầu không thể thay thế vẽ đẹp tự nhiên của ốc đảo, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn, kết hợp nhiều yếu tố thiết kế truyền thống của Maldives. Tại trung tâm mỗi thành phố nền tảng, Thammalla đã hình dung ra các chợ, cửa hàng và nhà thờ Hồi giáo, trong khi nhà cửa với các cảnh quan đại dương sâu rộng bao quanh.

maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-2-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-3-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-4-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-5-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-6-
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.