Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo

18 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 3815)
Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo
blank
Với dân số khoảng 350 nghìn người và nằm ở khoảng 370 dặm ngoài khởi phía tây nam Ấn Độ, quốc đảo Maldives nổi tiếng là một thiên đường trong thế giới thực với hàng nghìn những ốc đảo nhỏ và bãi biển các trắng, thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt, và nước biển xanh biếc ấm áp.

Tuy nhiên đây là quốc gia thấp nhất thế giới và đang bị nuốt dần bởi đại dương. Mực nước biển trung bình trên toàn cầu hiện nay đang tăng với tốc độ khoảng 0.12 inches mỗi năm.

Đến cuối thế kỷ thứ 21, Ủy Ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) dự đoán mực nước biển sẽ tăng thêm 1 mét. Đồng thời, cơ quan cũng dự đoán về sự tan chảy dần của dải băng ở Tây Nam Cực và sự tan chảy của các sông băng ở Đông Nam Cực sẽ làm thay đổi đường bờ biển của Trái Đất.


Điều này có nghĩa là nước Cộng Hòa Maldives và nhiều đảo quốc khác trên thế giới có thể sẽ bị nhấn chìm.

Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia Mayank Thammalla tin rằng công nghệ có thể giúp bảo vệ chủ quyền của quốc đảo và văn hóa của họ. Ông đã đưa ra một mẫu thiết kế thành phố nổi dựa trên cấu trúc của giàn khoan dầu trên biển.

Có thể mẫu thiết kế dựa trên cấu trúc các giàn khoan dầu không thể thay thế vẽ đẹp tự nhiên của ốc đảo, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn, kết hợp nhiều yếu tố thiết kế truyền thống của Maldives. Tại trung tâm mỗi thành phố nền tảng, Thammalla đã hình dung ra các chợ, cửa hàng và nhà thờ Hồi giáo, trong khi nhà cửa với các cảnh quan đại dương sâu rộng bao quanh.

maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-2-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-3-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-4-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-5-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-6-
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.