Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo

18 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 4279)
Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo
blank
Với dân số khoảng 350 nghìn người và nằm ở khoảng 370 dặm ngoài khởi phía tây nam Ấn Độ, quốc đảo Maldives nổi tiếng là một thiên đường trong thế giới thực với hàng nghìn những ốc đảo nhỏ và bãi biển các trắng, thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt, và nước biển xanh biếc ấm áp.

Tuy nhiên đây là quốc gia thấp nhất thế giới và đang bị nuốt dần bởi đại dương. Mực nước biển trung bình trên toàn cầu hiện nay đang tăng với tốc độ khoảng 0.12 inches mỗi năm.

Đến cuối thế kỷ thứ 21, Ủy Ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) dự đoán mực nước biển sẽ tăng thêm 1 mét. Đồng thời, cơ quan cũng dự đoán về sự tan chảy dần của dải băng ở Tây Nam Cực và sự tan chảy của các sông băng ở Đông Nam Cực sẽ làm thay đổi đường bờ biển của Trái Đất.


Điều này có nghĩa là nước Cộng Hòa Maldives và nhiều đảo quốc khác trên thế giới có thể sẽ bị nhấn chìm.

Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia Mayank Thammalla tin rằng công nghệ có thể giúp bảo vệ chủ quyền của quốc đảo và văn hóa của họ. Ông đã đưa ra một mẫu thiết kế thành phố nổi dựa trên cấu trúc của giàn khoan dầu trên biển.

Có thể mẫu thiết kế dựa trên cấu trúc các giàn khoan dầu không thể thay thế vẽ đẹp tự nhiên của ốc đảo, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn, kết hợp nhiều yếu tố thiết kế truyền thống của Maldives. Tại trung tâm mỗi thành phố nền tảng, Thammalla đã hình dung ra các chợ, cửa hàng và nhà thờ Hồi giáo, trong khi nhà cửa với các cảnh quan đại dương sâu rộng bao quanh.

maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-2-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-3-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-4-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-5-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-6-
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).