FBI Tuyên Bố Nhà Nghiên Cứu An Ninh Mạng Từng Điều Khiển Máy Bay

18 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 3812)
FBI Tuyên Bố Nhà Nghiên Cứu An Ninh Mạng Từng Điều Khiển Máy Bay
Vào tháng 04/2014, nhà nghiên cứu an ninh mạng Chris Robert đã bị đưa khỏi chuyến bay của United Airlines và bị cấm bởi hãng hàng không chỉ vì đăng một dòng tweet.

blank
Trong dòng tweet, chuyên gia an ninh mạng dường như cho biết rằng ông có thể triển khai các mặt nạ dưỡng khí trên máy bay, chỉ bằng cách xâm nhập hộp điện tử gắn dưới ghế.

Hiện tại, một đơn xin khám xét liên quan đến vụ kiện đó đã xuất hiện - được đưa ra đầu tiên bởi APTN của Canada.

Trong đó, một nhân viên của FBI – Mark Hurley đã mô tả cuộc phỏng vấn với Roberts vào ngày 15/04/2015 tại sân bay Syracuse, sau đó ông đã bị bắt giữ.

Hurley tuyên bố ràng Roberts đã “khai thác/ giành được quyền kiểm soát, hoặc tấn công” hệ thống giải trí trên máy bay. Roberts đã ghi đè mã trên phẩn quản lý Thrust Management Computer của máy bay khi ngồi trên chuyến bay đó. Ông tuyên bố rằng đã thành công kiểm soát hệ thống đã tiếp cận trước đó để thực hiện vận hành máy bay. Chuyên gia an ninh mạng cũng cho biết đã sử dụng phần mềm Vortex sau khi làm ảnh hưởng/khai thác hoặc “tấn công” các hệ thống của máy bay. Ông sử dụng phần mềm để theo dõi lưu lượng từ hệ thống buồng lái.

Tuy nhiên, Roberts đã phủ nhận cáo buộc cụ thể rằng ông đã tấn công chuyến bay của United Airlines.

Ông thừa nhận rằng đã thâm nhập vào các hệ thống trên chuyến bay khoảng 15 lần, chỉ duy nhất một mục đích là quan sát. Bản khai cho biết lần cuối cùng ông truy cập vào hệ thống giải trí trên chuyến bay của một chiếc máy bay là vào “giữa năm 2014”. Mỗi vụ việc đều bị cáo buộc liên quan đến các ghế ngồi với một màn hình video ở mặt sau ghế.

Bản khai khẳng định rằng trong các cuộc thảo luận của Roberts với FBI, ông đã cho biết mình đã xác định được các lỗ hổng bảo mật với IFE (hệ thống giải trí trong chuyến bay) trên may bay Boeing 737-800, 737-900, 757-200 và Airbus A320.

Một đại diện của Boeing cho biết Boeing đã đưa ra và chứng minh cho các hãng hàng không và các cơ quan quản lý các biện pháp đảm bảo an ninh không gian mạng phù hợp, cả phần cứng lẫn phần mềm. Các hệ thống IFE trên các máy bay thương mại được phân lập từ hệ thống bay và điều hướng. Trong khi các hệ thống này nhận được dữ liệu vị trí và có các liên kết liên lạc, thiết kế tách biệt chúng khỏi các hệ thống khác trên các máy bay thực hiện các chức năng quan trọng và cần thiết.

Hiện tại Roberts vẫn chưa bị buộc tội. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng các nhà đầu tư ở One World Labs, một công ty ông đồng sáng lập, đã rút vốn sau khi ông gặp phải một số rắc rối với FBI. Điều này có thể dẫn đến việc sa thải một số nhân viên.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.