FBI Tuyên Bố Nhà Nghiên Cứu An Ninh Mạng Từng Điều Khiển Máy Bay

18 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 3626)
FBI Tuyên Bố Nhà Nghiên Cứu An Ninh Mạng Từng Điều Khiển Máy Bay
Vào tháng 04/2014, nhà nghiên cứu an ninh mạng Chris Robert đã bị đưa khỏi chuyến bay của United Airlines và bị cấm bởi hãng hàng không chỉ vì đăng một dòng tweet.

blank
Trong dòng tweet, chuyên gia an ninh mạng dường như cho biết rằng ông có thể triển khai các mặt nạ dưỡng khí trên máy bay, chỉ bằng cách xâm nhập hộp điện tử gắn dưới ghế.

Hiện tại, một đơn xin khám xét liên quan đến vụ kiện đó đã xuất hiện - được đưa ra đầu tiên bởi APTN của Canada.

Trong đó, một nhân viên của FBI – Mark Hurley đã mô tả cuộc phỏng vấn với Roberts vào ngày 15/04/2015 tại sân bay Syracuse, sau đó ông đã bị bắt giữ.

Hurley tuyên bố ràng Roberts đã “khai thác/ giành được quyền kiểm soát, hoặc tấn công” hệ thống giải trí trên máy bay. Roberts đã ghi đè mã trên phẩn quản lý Thrust Management Computer của máy bay khi ngồi trên chuyến bay đó. Ông tuyên bố rằng đã thành công kiểm soát hệ thống đã tiếp cận trước đó để thực hiện vận hành máy bay. Chuyên gia an ninh mạng cũng cho biết đã sử dụng phần mềm Vortex sau khi làm ảnh hưởng/khai thác hoặc “tấn công” các hệ thống của máy bay. Ông sử dụng phần mềm để theo dõi lưu lượng từ hệ thống buồng lái.

Tuy nhiên, Roberts đã phủ nhận cáo buộc cụ thể rằng ông đã tấn công chuyến bay của United Airlines.

Ông thừa nhận rằng đã thâm nhập vào các hệ thống trên chuyến bay khoảng 15 lần, chỉ duy nhất một mục đích là quan sát. Bản khai cho biết lần cuối cùng ông truy cập vào hệ thống giải trí trên chuyến bay của một chiếc máy bay là vào “giữa năm 2014”. Mỗi vụ việc đều bị cáo buộc liên quan đến các ghế ngồi với một màn hình video ở mặt sau ghế.

Bản khai khẳng định rằng trong các cuộc thảo luận của Roberts với FBI, ông đã cho biết mình đã xác định được các lỗ hổng bảo mật với IFE (hệ thống giải trí trong chuyến bay) trên may bay Boeing 737-800, 737-900, 757-200 và Airbus A320.

Một đại diện của Boeing cho biết Boeing đã đưa ra và chứng minh cho các hãng hàng không và các cơ quan quản lý các biện pháp đảm bảo an ninh không gian mạng phù hợp, cả phần cứng lẫn phần mềm. Các hệ thống IFE trên các máy bay thương mại được phân lập từ hệ thống bay và điều hướng. Trong khi các hệ thống này nhận được dữ liệu vị trí và có các liên kết liên lạc, thiết kế tách biệt chúng khỏi các hệ thống khác trên các máy bay thực hiện các chức năng quan trọng và cần thiết.

Hiện tại Roberts vẫn chưa bị buộc tội. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng các nhà đầu tư ở One World Labs, một công ty ông đồng sáng lập, đã rút vốn sau khi ông gặp phải một số rắc rối với FBI. Điều này có thể dẫn đến việc sa thải một số nhân viên.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
22 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.