Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

20 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 2711)
Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Apple Inc đã nhận được một phán quyết phúc thẩm từ một Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến sở hữu trí tuệ với Samsung Co Ltd, khi một phần phán quyết xâm phạm bằng sáng chế đã được giữ nguyên; tuy nhiên, phán quyết về thương hiệu mà diện mạo của iPhone có thể được bảo vệ đã bị bác bỏ.

Điều này có nghĩa là đến 40% bản án với khoản tiền phạt 930 triệu USD mà Apple đã giành thắng lợi phải được xem xét lại.

Trong một phán quyết rất được mong đợi từ các cuộc chiến smartphone toàn cầu, tòa án lưu động liên bang ở Washington D.C đã giữ nguyên các hành vi vi phạm bằng sáng chế, bao gồm việc bảo vệ hình dạng và màu sắc của iPhone cũng như các thiệt hại được cho là từ những vi phạm này.

Apple cho biết phán quyết là một chiến thắng về mặt thiết kế và cho những ai tôn trọng nó. Hiện tại, đại diện phía Samsung đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Tranh chấp kéo dài với Samsung bắt đầu từ khi cựu giám đốc điều hành Steve Jobs còn sống và được xem là khuynh hướng điển hình của ông trong việc quyết liệt bảo vệ các thiết kế và công nghệ độc quyền của công ty khỏi các bản sao.

Ông Brian Love, một trợ lý giáo sư luật tại Đại Học Santa Clare cho biết mặc dù quan điểm đã bị sửa đổi, nhưng nó vẫn nghiêng về việc ủng hộ Apple, giữa nguyên phần lớn phán quyết về các thiệt hại và tăng cường các nguyên tắc thiết kế và công ty đã khởi kiện.

Phiên tòa vào năm 2012 giữa hai công ty lớn về smartphone đã được công nhận rộng rãi, và bồi thẩm đoàn cho rằng Samsung đã vi phạm một số bằng sáng chế của Apple, bao gồm một số bằng sáng chế liên quan đến diện mạo và thiết kế của iPhone.

Cuối cùng, Apple đã giành thắng lợi với số tiền bồi thường thiệt hại 930 triệu USD từ đối thủ, nhưng đã không thành công trong việc cấm bán các điện thoại vi phạm bản quyền bằng sáng chế của Samsung, hiện tại đều không còn trên thị trường. Tòa án phúc thẩm tiếp tục xem xét bản phúc thẩm của Apple bằng cách ra lệnh cho tòa án ở San Jose xem xét lại phần án phạt 382 triệu USD trong việc làm mất uy tín thương hiệu.

Samsung cho biết trong kháng cáo của mình rằng các thiệt hại là quá mức và chưa từng có. Công ty lập luận rằng mình không nên bị buộc phải bồi thường cao như vậy cho các vi phạm, vì các vi phạm này được cho là những tính năng “cơ bản” của smartphone.

Tuy nhiên, Apple cho rằng Samsung đã cố gắng giảm nhẹ việc “sao chép đáng hổ thẹn” của mình đối với thiết kế của iPhone nhằm tăng thị phần của công ty.

Tính đến trung tuần tháng 05/2015, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8% và đạt mức 130.72 USD mỗi cổ phiếu sau khi nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn cho biết trong một lá thư gửi đến CEO Tim Cook rằng công ty “vẫn còn bị đánh giá thấp một cách đáng kể” và giá cổ phiếu nên được giao dịch ở mức 240 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 1/4 kể từ tháng 10/2014, khi lần đầu tiên Icahn cho biết mức giá cổ phiếu của công ty bị đánh giá thấp.
50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.