Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

20 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 2863)
Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Apple Inc đã nhận được một phán quyết phúc thẩm từ một Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến sở hữu trí tuệ với Samsung Co Ltd, khi một phần phán quyết xâm phạm bằng sáng chế đã được giữ nguyên; tuy nhiên, phán quyết về thương hiệu mà diện mạo của iPhone có thể được bảo vệ đã bị bác bỏ.

Điều này có nghĩa là đến 40% bản án với khoản tiền phạt 930 triệu USD mà Apple đã giành thắng lợi phải được xem xét lại.

Trong một phán quyết rất được mong đợi từ các cuộc chiến smartphone toàn cầu, tòa án lưu động liên bang ở Washington D.C đã giữ nguyên các hành vi vi phạm bằng sáng chế, bao gồm việc bảo vệ hình dạng và màu sắc của iPhone cũng như các thiệt hại được cho là từ những vi phạm này.

Apple cho biết phán quyết là một chiến thắng về mặt thiết kế và cho những ai tôn trọng nó. Hiện tại, đại diện phía Samsung đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Tranh chấp kéo dài với Samsung bắt đầu từ khi cựu giám đốc điều hành Steve Jobs còn sống và được xem là khuynh hướng điển hình của ông trong việc quyết liệt bảo vệ các thiết kế và công nghệ độc quyền của công ty khỏi các bản sao.

Ông Brian Love, một trợ lý giáo sư luật tại Đại Học Santa Clare cho biết mặc dù quan điểm đã bị sửa đổi, nhưng nó vẫn nghiêng về việc ủng hộ Apple, giữa nguyên phần lớn phán quyết về các thiệt hại và tăng cường các nguyên tắc thiết kế và công ty đã khởi kiện.

Phiên tòa vào năm 2012 giữa hai công ty lớn về smartphone đã được công nhận rộng rãi, và bồi thẩm đoàn cho rằng Samsung đã vi phạm một số bằng sáng chế của Apple, bao gồm một số bằng sáng chế liên quan đến diện mạo và thiết kế của iPhone.

Cuối cùng, Apple đã giành thắng lợi với số tiền bồi thường thiệt hại 930 triệu USD từ đối thủ, nhưng đã không thành công trong việc cấm bán các điện thoại vi phạm bản quyền bằng sáng chế của Samsung, hiện tại đều không còn trên thị trường. Tòa án phúc thẩm tiếp tục xem xét bản phúc thẩm của Apple bằng cách ra lệnh cho tòa án ở San Jose xem xét lại phần án phạt 382 triệu USD trong việc làm mất uy tín thương hiệu.

Samsung cho biết trong kháng cáo của mình rằng các thiệt hại là quá mức và chưa từng có. Công ty lập luận rằng mình không nên bị buộc phải bồi thường cao như vậy cho các vi phạm, vì các vi phạm này được cho là những tính năng “cơ bản” của smartphone.

Tuy nhiên, Apple cho rằng Samsung đã cố gắng giảm nhẹ việc “sao chép đáng hổ thẹn” của mình đối với thiết kế của iPhone nhằm tăng thị phần của công ty.

Tính đến trung tuần tháng 05/2015, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8% và đạt mức 130.72 USD mỗi cổ phiếu sau khi nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn cho biết trong một lá thư gửi đến CEO Tim Cook rằng công ty “vẫn còn bị đánh giá thấp một cách đáng kể” và giá cổ phiếu nên được giao dịch ở mức 240 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 1/4 kể từ tháng 10/2014, khi lần đầu tiên Icahn cho biết mức giá cổ phiếu của công ty bị đánh giá thấp.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.