Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network

21 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 3086)
Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network
blank
Google Inc và hai công ty đầu tư mạo hiểm đang đầu tư 15 triệu USD cho một công ty công nghệ Hoa Kỳ giúp nông dân phát huy tối đa các loại cây trồng dựa trên dữ liệu thu thập được bằng thiết bị nông nghiệp và sự chia sẻ giữa các nông dân với nhau.

Hôm thứ Ba (19/05/2015), Farmers Business Network (FBN) cho biết Google Ventures, một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty công nghệ, hiện đang dẫn đầu việc gây quỹ cho công ty mới khởi nghiệp về thu thập dữ liệu nông nghiệp này.

Các công ty đầu tư mạo hiểm DBL Investors và Kleiner Perkins Caufield &Byers cũng tham gia đầu tư, cho phép FBN mở rộng kinh doanh vượt qua ngoài 17 tiểu bang và 16 loại cây trồng mà công ty đang có.

Được thành lập vào năm 2014, FBN dự kiến giúp nông dân thực hiện các quyết định tốt hơn về trồng trọt bằng cách phân tích thời tiết và thông tin thổ nhưỡng, cũng như thu thập dữ liệu bằng các thiết bị nông nghiệp cảm biến laden. Sau đó, công ty có thể cung cấp các khuyến nghị về cây giống, phân bón và hóa chất cho nông dân.

Người đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch sản phẩm tại FBN – Charles Baron cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty sẽ cung cấp cho nông dân cách trồng hạt giống thực sự trên trang trại, không phải trong các thử nghiệm tại trường đại học hoặc các thử nghiệm mang tính kiểm soát của công ty hạt giống.

Công ty có trụ sở tại Silicon Valley hiện vẫn chưa tạo ra được thuốc trồng cây cho nông dân, nhưng Baron cho biết điều này sẽ xảy ra trong tương lại.

Các công ty nông nghiệp lớn như Mosanto Co và Deere &Co hiện đang đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm phân tích dữ liệu và phần mềm nông nghiệp chính xác cũng như các công cụ giúp nông dân phát trển cây trong hiệu quả hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ tiền vào các công ty mới khởi nghiệp về công nghệ nông nghiệp, với 2.36 tỷ USD trong 264 các giao dịch tài chính trong năm 2014.

Các khoảng đầu tư được chi ra khi lợi nhuận nông nghiệp được dự báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2007, và các nông dân Hoa kỳ đã bắt giảm các đầu bào như máy móc và phân bón để tiết kiệm tiền.

Trong năm 2011, Google Ventures và Khosla Ventures đã đầu tư 42 triệu USD vào WeatherBill, sau này trở thành Climate Corperation. Công ty được mua lại bởi Monsanto trong năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.