Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network

21 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 3531)
Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network
blank
Google Inc và hai công ty đầu tư mạo hiểm đang đầu tư 15 triệu USD cho một công ty công nghệ Hoa Kỳ giúp nông dân phát huy tối đa các loại cây trồng dựa trên dữ liệu thu thập được bằng thiết bị nông nghiệp và sự chia sẻ giữa các nông dân với nhau.

Hôm thứ Ba (19/05/2015), Farmers Business Network (FBN) cho biết Google Ventures, một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty công nghệ, hiện đang dẫn đầu việc gây quỹ cho công ty mới khởi nghiệp về thu thập dữ liệu nông nghiệp này.

Các công ty đầu tư mạo hiểm DBL Investors và Kleiner Perkins Caufield &Byers cũng tham gia đầu tư, cho phép FBN mở rộng kinh doanh vượt qua ngoài 17 tiểu bang và 16 loại cây trồng mà công ty đang có.

Được thành lập vào năm 2014, FBN dự kiến giúp nông dân thực hiện các quyết định tốt hơn về trồng trọt bằng cách phân tích thời tiết và thông tin thổ nhưỡng, cũng như thu thập dữ liệu bằng các thiết bị nông nghiệp cảm biến laden. Sau đó, công ty có thể cung cấp các khuyến nghị về cây giống, phân bón và hóa chất cho nông dân.

Người đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch sản phẩm tại FBN – Charles Baron cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty sẽ cung cấp cho nông dân cách trồng hạt giống thực sự trên trang trại, không phải trong các thử nghiệm tại trường đại học hoặc các thử nghiệm mang tính kiểm soát của công ty hạt giống.

Công ty có trụ sở tại Silicon Valley hiện vẫn chưa tạo ra được thuốc trồng cây cho nông dân, nhưng Baron cho biết điều này sẽ xảy ra trong tương lại.

Các công ty nông nghiệp lớn như Mosanto Co và Deere &Co hiện đang đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm phân tích dữ liệu và phần mềm nông nghiệp chính xác cũng như các công cụ giúp nông dân phát trển cây trong hiệu quả hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ tiền vào các công ty mới khởi nghiệp về công nghệ nông nghiệp, với 2.36 tỷ USD trong 264 các giao dịch tài chính trong năm 2014.

Các khoảng đầu tư được chi ra khi lợi nhuận nông nghiệp được dự báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2007, và các nông dân Hoa kỳ đã bắt giảm các đầu bào như máy móc và phân bón để tiết kiệm tiền.

Trong năm 2011, Google Ventures và Khosla Ventures đã đầu tư 42 triệu USD vào WeatherBill, sau này trở thành Climate Corperation. Công ty được mua lại bởi Monsanto trong năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).