Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network

21 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 3260)
Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network
blank
Google Inc và hai công ty đầu tư mạo hiểm đang đầu tư 15 triệu USD cho một công ty công nghệ Hoa Kỳ giúp nông dân phát huy tối đa các loại cây trồng dựa trên dữ liệu thu thập được bằng thiết bị nông nghiệp và sự chia sẻ giữa các nông dân với nhau.

Hôm thứ Ba (19/05/2015), Farmers Business Network (FBN) cho biết Google Ventures, một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty công nghệ, hiện đang dẫn đầu việc gây quỹ cho công ty mới khởi nghiệp về thu thập dữ liệu nông nghiệp này.

Các công ty đầu tư mạo hiểm DBL Investors và Kleiner Perkins Caufield &Byers cũng tham gia đầu tư, cho phép FBN mở rộng kinh doanh vượt qua ngoài 17 tiểu bang và 16 loại cây trồng mà công ty đang có.

Được thành lập vào năm 2014, FBN dự kiến giúp nông dân thực hiện các quyết định tốt hơn về trồng trọt bằng cách phân tích thời tiết và thông tin thổ nhưỡng, cũng như thu thập dữ liệu bằng các thiết bị nông nghiệp cảm biến laden. Sau đó, công ty có thể cung cấp các khuyến nghị về cây giống, phân bón và hóa chất cho nông dân.

Người đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch sản phẩm tại FBN – Charles Baron cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty sẽ cung cấp cho nông dân cách trồng hạt giống thực sự trên trang trại, không phải trong các thử nghiệm tại trường đại học hoặc các thử nghiệm mang tính kiểm soát của công ty hạt giống.

Công ty có trụ sở tại Silicon Valley hiện vẫn chưa tạo ra được thuốc trồng cây cho nông dân, nhưng Baron cho biết điều này sẽ xảy ra trong tương lại.

Các công ty nông nghiệp lớn như Mosanto Co và Deere &Co hiện đang đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm phân tích dữ liệu và phần mềm nông nghiệp chính xác cũng như các công cụ giúp nông dân phát trển cây trong hiệu quả hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ tiền vào các công ty mới khởi nghiệp về công nghệ nông nghiệp, với 2.36 tỷ USD trong 264 các giao dịch tài chính trong năm 2014.

Các khoảng đầu tư được chi ra khi lợi nhuận nông nghiệp được dự báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2007, và các nông dân Hoa kỳ đã bắt giảm các đầu bào như máy móc và phân bón để tiết kiệm tiền.

Trong năm 2011, Google Ventures và Khosla Ventures đã đầu tư 42 triệu USD vào WeatherBill, sau này trở thành Climate Corperation. Công ty được mua lại bởi Monsanto trong năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.