Nga Cảnh Báo Google, Facebook, Twitter Về Các Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật

23 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 5572)
Nga Cảnh Báo Google, Facebook, Twitter Về Các Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật
blank
Hôm thứ Năm (21/05/2015), người phát ngôn của cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Nga cho biết rằng cơ quan đã gửi văn bản đến Google, Twitter, Facebook để cảnh báo các công ty không được vi phạm các luật về Internet của Nga. Và nếu không tuân thủ các quy tắc, các công ty sẽ bị cấm hoạt động.

Roskomnadzor cho biết rằng trong tuần thứ ba của tháng 05/2015 cơ quan đã gửi thư đến ba công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, yêu cầu họ tuân thủ các luật về Internet, vốn đã bị các nhà phê bình của Tổng thống Vladimir Putin công khai chỉ trích như một sự kiểm duyệt.

Phát ngôn viên cho biết trong thư cơ quan đã thường xuyên nhắc nhở về các hậu quả của vi phạm pháp luật.

Ông cho biết thêm rằng, vì công nghệ mã hóa được sử dụng bởi các công ty này, Nga đã không có cách nào ngăn chặn được các website cụ thể và vì vậy chỉ có thể làm giảm các nội dung cụ thể mà nước này cho làm vi phạm pháp luật bằng cách ngăn chặn truy cập đến toàn bộ các dịch vụ của những công ty trên.

Để tuân thủ pháp luật, ba công ty phải bàn giao dữ liệu của các blogger có hơn 3,000 người đọc mỗi ngày, và gỡ bỏ các website mà Roskomnadzor cho là có chứa các lời kêu goi về “các cuộc biểu tình không được thừa nhận và tình trạng bất ổn”.

Putin, một cựu điệp viên của KGB, đã từng mô tả Internet như một dự án của CIA, đã nhấn mạnh sự ngờ vực sâu sắc giữa Moscow và Washington, vốn có mối quan hệ đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Tổng thống Nga đã hứa hẹn sẽ không đặt Internet dưới sự kiểm soát của chính phủ vào cuối năm 2015, tuy nhiên nhà phê bình điện Kremlin thấy rằng các luật về Internet như là một phần của chiến dịch đàm áp quyền tự do ngôn luận kể từ khi Putin trở lại điện Kremlin cho nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba vào năm 2015.


Một luật được thông qua hồi năm 2014 đã cho phép các công tố viên Nga quyền ngăn chặn các website có thông tin về các cuộc biểu tình chưa được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Theo một luật khác, các blogger có lượng theo dõi lớn phải tiến hành thủ tục đăng ký chính thức và danh tính của họ phải được xác nhận bởi cơ quan chính phủ.

Facebook cho biết công ty đang đáp ứng các yêu cầu của chính phủ về người dùng mạng xã hội, tuân thủ đúng các chính sách của công ty và luật địa phương và các tiêu chuẩn quốc tế của quy trình pháp lý.

Một website của Facebook đã công bố số liệu thống kê về việc làm thế nào Facebook xử lý các yêu cầu dữ liệu cho thấy công ty từ chối cả hai yêu cầu của chính phủ Nga về thông tin người dùng hồi năm 2014. Ngược lại, công ty đã cung cấp một số dữ liệu để đáp ứng gần 80% của 14,000 yêu cầu của các tòa án Hoa Kỳ, các cơ quan chính phủ và cảnh sát trong sáu tháng cuối năm 2014.

Theo trang Transparency Report của Twitter, công ty cũng có mức độ phản ứng tương tự tại Hoa Kỳ nhưng đã từ chối 108 các yêu cầu từ chính phủ Nga trong sáu tháng cuối năm 2014.

Trong Transparency Report nửa năm của mình. Google cho biết công ty đã cung cấp một số dữ liệu người dùng để đáp ứng 5% của 134 yêu cầu từ chính phủ Nga vào nữa cuối năm 2014 – ít hơn so với tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết đang tuân thủ các yêu cầu tuân theo các thủ tục pháp lý được thừa nhận và các chính sách của Google.

Người phát ngôn của cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Nga cho biết nếu các công ty không chú ý nhiều đến các yêu cầu của chính phủ Nga về dữ liệu, cơ quan sẽ phải áp dụng các biện pháp trừng phạt.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).