Google I/O 2015: 5 Điều Đáng Để Mong Đợi

24 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 3766)
Google I/O 2015: 5 Điều Đáng Để Mong Đợi
blank
Hội nghị các nhà phát triển của Google - Google I/O sẽ khai mạc vào ngày 28/05/2015. Đây là hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên với những bài thuyết trình chuyên sâu về công nghệ mà trọng tâm là phát triển web, nền tảng di động, và những ứng dụng thương mại được xây dựng bằng các công nghệ web mở từ Google.

Dựa theo lịnh trình chính thức của sự kiện, có 5 điều đáng để chờ đợi tại Google I/O 2015.

Năm 2014, trọng tâm là nền tảng Android với bản cập nhật mang tên mã Lollipop, sự ra mắt của hệ điều hành Android Wear trên thiết bị đeo tay thông minh, hay bài giới thiệu về Android TV và Android Auto. Công ty cũng chia sẻ về tương lai của công nghệ thực tế ảo với Cardboard và các tính năng mới của Chromebook.

2015, những tin đồn đang nhắc đến Android M - thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Android dành cho di động, sự xuất hiện của các các thiết bị đeo tay mới cũng như thông tin cập nhập về dự án điện thoại lắp ghép Project Tango. Dưới đây là một số dự đoán của Cnet về những điều đặc biệt sẽ được trình diễn tại Google I/O 2015.

1. Các bản cập nhật mới dành cho thiết bị Android

Đã có rất nhiều dự đoán về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android trên thiết bị di động có tên mã Android M. Sau khi giới thiệu phong cách thiết kế mới theo giao diện Material Design, Google đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía người dùng, khách hàng cũng như những nhà phát triển. Do đó, khả năng cao là phiên bản Android tiếp theo sẽ không có thay đổi lớn về thiết kế.

Tuy nhiên, có thể Google sẽ tập trung nhiều vào việc cải tiến một số tính năng, chẳng hạn như khu vực thông báo, điều chỉnh âm lượng, các tính năng Smart Lock, hay cải thiện bộ nhớ, tiết kiệm pin…

Ngoài ra, rất có thể công ty sẽ ra mắt một bản cập nhật mới dành cho Android Auto, gợi ý về hai tính năng mới, bao gồm “Getting your app on the road with Android Auto” và “Designing for Driving”.

2. Thiết bị đeo thông minh

Nhiều nguồn tin suy đoán rằng một thiết bị đeo mới haycó thể là một chiếc đồng hồ thông minh mới sẽ được ra mắt tại hội nghị Google I/O 2015.

Đầu tiên, các phiên họp về Google Fit - ứng dụng bảng điều khiển sức khỏe của Google - gợi ý về một thiết bị tập thể dục mới, có khả năng thu thập dữ liệu hoạt động và sức khỏe của người dùng.

Gợi ý tiếp theo là về tính năng Smart Lock của Google, công ty sẽ đề cập đến những cải tiến của Smart Lock - một tính năng được tích hợp sẵn trên Android, cho phép người dùng mở khóa smartphone hay tablet của mình thông qua chiếc smartwatch. Tính năng đã từng được giới thiệu khi công ty trình diễn hệ điều hành Android Lollipop vào năm 2014. Theo dự đoán của nhiều người, khả năng mở khóa bằng thiết bị đeo thông minh sẽ được Google cải tiến với nhiều điểm thú vị và hữu ích hơn.


Bên cạnh đó, người dùng có thể sẽ được nhìn thấy nhiều hơn về những công nghệ trong tương lai, đến từ những công trình của nhóm Google Advanced Technology and Projects, Project Tango, Project Ara hay nhiều sáng kiến khác...

Trong lịch trình chính thức, Google tiết lộ về một buổi họp kín với tiêu đề “A little badass. Beautiful. Tech and human. Work and love. ATAP”, có một đề cập nhắc đến “sự xuất hiện của một thiết bị mang mặc, có thể thực hiện những điều không tưởng”. Một nguồn tin tiết lộ mục tiêu của nhóm nghiên cứu là nhằm tạo ra những mẫu smartwatch cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm và tương tác phong phú hơn, bất chấp những hạn chế về kích thước hiển thị của một màn hình nhỏ.

3. Công nghệ thực tế ảo

Thực tế ảo đã là chủ đề nóng tại rất nhiều sự kiện vào năm 2014, và trở thành mối quan tâm hàng đầu của các công ty công nghệ kỹ thuật cao. Sau khi Oculus Rift tạo ra các làn sóng thực sự, Microsoft cũng tham gia với thiết bị HoloLens, bên cạnh việc Google ra mắt Google Cardboard hồi năm 2014. Tại hội nghị I/O năm 2015, có vẻ như Google sẽ tìm kiếm điểm nhấn trở lại với những công nghệ mới mẻ của tương lai xoay quanh thực tế ảo.

Phiên họp “Make Believe” không được mô tả chi tiết, công ty chỉ đơn giản cho biết là gửi lời mời đến các nhà phát triển để cùng nhau “khám phá thực tế ảo và làm thế nào để thay đổi cuộc sống của chúng ta”. Có thể, Google sẽ ra mắt phiên bản mới của Google Glass, bên cạnh một số thiết bị khác.

4. Ảnh vệ tinh

Đây là một mảng lớn cực kỳ nổi tiếng của Google. Khả năng lập bản đồ vệ tinh với Skybox – một công ty được hãng mua lại vào năm 2014, có thể Google đã sẵn sàng nói đến những bước phát triển tiếp theo của dự án mới.

Phiên họp “The Earth in real time” sẽ tìm hiểu về các bước tiến tiếp theo của việc tạo nên hình ảnh vệ tinh và các cách tương tác.

Google cho biết hãng hy vọng công nghệ của Skybox, có thể được sử dụng để cải thiện khả năng truy cập Internet trên toàn cầu và cung cấp các hoạt động cứu trợ tương lai tốt hơn.

5. Nhà thông minh

Nhà thông minh sẽ là tâm điểm chú ý tại hội nghị Google I/O 2015. Công ty sẽ chia sẻ về bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình.

Năm 2014, Google đã mua lại Nest với giá 3.2 tỷ USD, hứa hẹn sẽ giới thiệu nhiều hệ thống và thiết bị nhà thông minh hoạt động tốt hơn, đồng thời cải thiện tốt vấn đề an ninh và bảo mật của dòng sản phẩm này.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).