Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD

26 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 3317)
Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD
blank
Một số hãng sản xuất điện thoại lớn trên thế giới đang muốn tiếp cận BlackBerry và chuẩn bị cho một thương vụ mua lại công ty. Trong đó, những công ty tỏ ra quan tâm đến BlackBerry là Microsoft, Xiaomi, Huawei và Lenovo. Microsoft dường như thật sự nghiêm túc khi có ý định mua lại BlackBerry với mức giá 7 tỷ USD.

Vào khoảng đầu năm 2015, cũng đã từng có tin đồn Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7.5 tỷ USD. Tuy nhiên, phía BlackBerry đã phủ nhận thông tin và quả quyết rằng sẽ không có chuyện bán lại công ty.

Tháng 05/2015, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft muốn mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Mặc dù mức giá thấp hơn so với Samsung đã từng đưa ra, nhưng tình thế hiện đã thay đổi. Do đó hoàn toàn có khả năng BlackBerry sẽ cân nhắc đến các đề nghị.

Theo tin đồn, Samsung đã đưa ra lời đề nghị với BlackBerry trong bối cảnh công ty Canada đang trong quá trình cải tổ và bất ngờ công bố làm ăn có lãi. Kết quả kinh doanh tốt đẹp trong quý đến từ một phần không nhỏ những chính sách mới của CEO John Chen, khi mà chuyển hướng vào mảng dịch vụ và phần mềm dành cho doanh nghiệp.


Mọi chuyện bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn đối với BlackBerry và mọi người có niềm tin vào sự trở lại của tượng đài một thời trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. John Chen quyết định BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại để tăng lợi nhuận. Nhưng công ty một lần nữa rơi vào bế tắc.

Theo báo cáo tài chính vào khoảng tháng 05/2015, BlackBerry chỉ bán được 1.6 triệu thiết bị, doanh thu giảm 16.8% trong quý gần nhất. Trong khi đó, Apple bán được hơn 61 triệu sản phẩm cùng thời điểm.

Bên cạnh đó, công ty đã phải cắt giảm nhân sự trên toàn cầu để củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm và ứng dụng doanh nghiệp. Trong khi đó John Chen vẫn quả quyết cho rằng mảng điện thoại của công ty sẽ làm ăn có lãi. Tuy nhiên, ở thời điểm tháng 05/2015, nhiều người cho rằng BlackBerry nên từ bỏ mang kinh doanh này, trước khi đối mặt với nhiều thiệt hại hơn nữa.

Mặc dù mảng điện thoại của BlackBerry không được sáng sủa, nhưng nền tảng bảo mật và hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp của công ty luôn thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn khác.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).