Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD

26 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 2995)
Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD
blank
Một số hãng sản xuất điện thoại lớn trên thế giới đang muốn tiếp cận BlackBerry và chuẩn bị cho một thương vụ mua lại công ty. Trong đó, những công ty tỏ ra quan tâm đến BlackBerry là Microsoft, Xiaomi, Huawei và Lenovo. Microsoft dường như thật sự nghiêm túc khi có ý định mua lại BlackBerry với mức giá 7 tỷ USD.

Vào khoảng đầu năm 2015, cũng đã từng có tin đồn Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7.5 tỷ USD. Tuy nhiên, phía BlackBerry đã phủ nhận thông tin và quả quyết rằng sẽ không có chuyện bán lại công ty.

Tháng 05/2015, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft muốn mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Mặc dù mức giá thấp hơn so với Samsung đã từng đưa ra, nhưng tình thế hiện đã thay đổi. Do đó hoàn toàn có khả năng BlackBerry sẽ cân nhắc đến các đề nghị.

Theo tin đồn, Samsung đã đưa ra lời đề nghị với BlackBerry trong bối cảnh công ty Canada đang trong quá trình cải tổ và bất ngờ công bố làm ăn có lãi. Kết quả kinh doanh tốt đẹp trong quý đến từ một phần không nhỏ những chính sách mới của CEO John Chen, khi mà chuyển hướng vào mảng dịch vụ và phần mềm dành cho doanh nghiệp.


Mọi chuyện bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn đối với BlackBerry và mọi người có niềm tin vào sự trở lại của tượng đài một thời trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. John Chen quyết định BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại để tăng lợi nhuận. Nhưng công ty một lần nữa rơi vào bế tắc.

Theo báo cáo tài chính vào khoảng tháng 05/2015, BlackBerry chỉ bán được 1.6 triệu thiết bị, doanh thu giảm 16.8% trong quý gần nhất. Trong khi đó, Apple bán được hơn 61 triệu sản phẩm cùng thời điểm.

Bên cạnh đó, công ty đã phải cắt giảm nhân sự trên toàn cầu để củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm và ứng dụng doanh nghiệp. Trong khi đó John Chen vẫn quả quyết cho rằng mảng điện thoại của công ty sẽ làm ăn có lãi. Tuy nhiên, ở thời điểm tháng 05/2015, nhiều người cho rằng BlackBerry nên từ bỏ mang kinh doanh này, trước khi đối mặt với nhiều thiệt hại hơn nữa.

Mặc dù mảng điện thoại của BlackBerry không được sáng sủa, nhưng nền tảng bảo mật và hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp của công ty luôn thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn khác.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.