Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông

25 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 4740)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông
blank
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị, nhưng cũng khiến một số người phải sợ hãi: robot có dạng thú nhồi bông có khả năng kết nối Internet.

Bằng sáng chế đã được đệ trình từ tháng 02/2012, nhưng đến 2015 mới được công bố. Theo mô tả của bằng sáng chế, robot sẽ có dạng gấu hoặc thỏ nhồi bông, hoặc cũng có thể có những mẫu khác như rồng, người ngoài hành tinh, hoặc kể cả con người.

Google cho biết việc sử dụng mẫu hình bên ngoài như vậy để tạo sự thân thiện và dễ thương hơn cho cả người dùng là trẻ em lẫn người lớn.

blank
Robot sẽ được trang bị camera, microphone, loa và các mô-tơ cử động. Chúng có khả năng giao tiếp bằng mắt với con người, kể cả chớp mắt, ngọ nguậy mũi hay thậm chí là vẫy đuôi.

Nhiệm vụ của robot là tương tác giữa con người cũng như với các thiết bị công nghệ khác từ máy tính cho đến các đầu thu kỹ thuật số. Người dùng có thể ra lệnh cho nó làm việc, chẳng hạn như bật chuyển kênh TV, thông báo tình hình thời tiết, hoặc phát một bài nhạc.


Ngoài ra, robot còn có thể hoạt động xoay quanh nền tảng Internet of Things của Google. Chúng có khả năng tự động hóa kết nối với các thiết bị sử dụng Internet trong nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa và cả các rèm cửa điện tử. Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt trong gia đình sẽ được đơn giản hóa hơn nhờ tính kết nối của nó với các thiết bị giải trí và hệ thống điện tử trong nhà.

Đặc biệt hơn nữa, robot có thể vượt xa giới hạn hỗ trợ, nó còn có thể trở thành người bạn đồng hành chia sẻ cùng con người. Để tỏ ra thích thú, robot sẽ mở to mắt, ngước mặt lên và nhìn vào người dùng hoặc vào vật thể mà nó thích. Còn để thể hiện sự tò mò, robot sẽ hơi nghiêng đầu, chau mày và gãi đầu. Khi muốn biểu hiện sự chán nản, robot sẽ nhìn xuống, đồng thời nhịp chân hoặc nhắm mắt lại...

Đại diện của Google cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn được liệu sản phẩm có được sản xuất ra thị trường hay không, và cần một khoảng thời gian nữa để ý tưởng có thể trở thành thực tế.
51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.