Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông

25 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 5636)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông
blank
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị, nhưng cũng khiến một số người phải sợ hãi: robot có dạng thú nhồi bông có khả năng kết nối Internet.

Bằng sáng chế đã được đệ trình từ tháng 02/2012, nhưng đến 2015 mới được công bố. Theo mô tả của bằng sáng chế, robot sẽ có dạng gấu hoặc thỏ nhồi bông, hoặc cũng có thể có những mẫu khác như rồng, người ngoài hành tinh, hoặc kể cả con người.

Google cho biết việc sử dụng mẫu hình bên ngoài như vậy để tạo sự thân thiện và dễ thương hơn cho cả người dùng là trẻ em lẫn người lớn.

blank
Robot sẽ được trang bị camera, microphone, loa và các mô-tơ cử động. Chúng có khả năng giao tiếp bằng mắt với con người, kể cả chớp mắt, ngọ nguậy mũi hay thậm chí là vẫy đuôi.

Nhiệm vụ của robot là tương tác giữa con người cũng như với các thiết bị công nghệ khác từ máy tính cho đến các đầu thu kỹ thuật số. Người dùng có thể ra lệnh cho nó làm việc, chẳng hạn như bật chuyển kênh TV, thông báo tình hình thời tiết, hoặc phát một bài nhạc.


Ngoài ra, robot còn có thể hoạt động xoay quanh nền tảng Internet of Things của Google. Chúng có khả năng tự động hóa kết nối với các thiết bị sử dụng Internet trong nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa và cả các rèm cửa điện tử. Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt trong gia đình sẽ được đơn giản hóa hơn nhờ tính kết nối của nó với các thiết bị giải trí và hệ thống điện tử trong nhà.

Đặc biệt hơn nữa, robot có thể vượt xa giới hạn hỗ trợ, nó còn có thể trở thành người bạn đồng hành chia sẻ cùng con người. Để tỏ ra thích thú, robot sẽ mở to mắt, ngước mặt lên và nhìn vào người dùng hoặc vào vật thể mà nó thích. Còn để thể hiện sự tò mò, robot sẽ hơi nghiêng đầu, chau mày và gãi đầu. Khi muốn biểu hiện sự chán nản, robot sẽ nhìn xuống, đồng thời nhịp chân hoặc nhắm mắt lại...

Đại diện của Google cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn được liệu sản phẩm có được sản xuất ra thị trường hay không, và cần một khoảng thời gian nữa để ý tưởng có thể trở thành thực tế.
513Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).