Microsoft Thất Bại Trong Thương Vụ Mua Salesforce Với Giá 55 Tỷ USD

25 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 3743)
Microsoft Thất Bại Trong Thương Vụ Mua Salesforce Với Giá 55 Tỷ USD
Microsft đã thực hiện một trong số những thương vụ mua lại công nghệ khổng lồ trong lịch sử vào mùa xuân năm 2015, tuy nhiên thương vụ đã không thành công vì không đạt được thỏa thuận về mức giá.

blank
Các cuộc đàm phán giữa công ty phần mềm lớn nhất thế giới với Salesforce.com, công ty điện toán đám mây có trụ sở tại San Francisco, đã đạt được một cấp độ quan trọng với mức giá mua lại là 55 tỷ USD. Tuy nhiên, CEO Salesforce – Marc Benioff muốn thương vụ phải có giá lên đến 70 tỷ USD – đã dẫn đến cuộc đàm phán thất bại.

Salesforce có giá trị thị trường hơn 49 tỷ USD. Microsoft, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, có hơn 95 tỷ USD tiền mặt và các khoảng tương đương tiền mặt mà công ty có thể sử dụng để mua lại một công ty như Salesforce. Tin đồn về các cuộc đàm phán mua lại giữa hai công ty xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 04/2015.

Hiện tại, cả Microsoft và Saleforce đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Salesforce được thành lập vào năm 1999 bởi Benioff, một cựu giám đốc điều hành của Oracle. Đây là một công ty lớn trong thế giới điện toán đám mây. Công ty là nhà tiên phong trong lĩnh vực quản lý quan hệ khách hàng, hoặc CRM trong điện toán đám mây, sản phẩm được các công ty sử dụng để quản lý các nỗ lực bán hàng của mình.

Trong tuần thứ ba của tháng 05/2015, Salesforce đã công bố doanh thu quý I/2015 của công ty đạt 1.51 tỷ USD, và dự báo doanh số bán hàng cho cả năm 2015 có thể sẽ đạt 6.55 tỷ USD. Điều này đã làm cho Salesforce.com trở thành công ty ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây thành công nhất trong ngành công nghiệp.


Microsoft, đã nhận thức được nhiều hơn về sự chuyển đổi các mảng kinh doanh của công ty sang nền tảng điện toán đám mây Azure và bộ phần mềm Office 365 dựa trên đám mây, đang đặt cược tương lai của công ty vào các dịch vụ được phân phối thông qua Internet.

Thương vụ mua lại Salesforce có thể củng cố mảng kinh doanh đám mây của Microsoft. Thỏa thuận có thể đã được xem xét rất lâu kể từ khi CEO Microsoft – Satya Nadella lên nắm quyền.

Các thương vụ mua lại công nghệ đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Facebook là một ví dụ, công ty đã mua lại ứng dụng chia sẻ ảnh Instargram với giá khoảng 1 tỷ USD, công ty thực tế ảo mới khởi nghiệp Oculus VR giá 2.5 tỷ USD và ứng dụng chat WhatsApp với giá hơn 19 tỷ USD.

Thỏa thuận giữa Microsoft và Salesforce sẽ nằm trong số các thương vụ mua lại công nghệ cao lớn nhất, và lớn nhất chưa từng có sau thương vụ mua lại công ty gọi video Skype với giá 8.5 tỷ USD vào năm 2011. Theo cựu giám đốc điều hành Steve Ballmer, Microsoft đã cố gắng mua lại Yahoo với giá 45 tỷ USD vào năm 2008 nhưng không thành công.

Đứng đầu trong thương vụ mua lại công nghệ lớn nhất thuộc về sự sáp nhập AOL và Time Warner vào năm 2000. Giá mua lại ban đầu là 162 tỷ USD, nhưng sau khi giá cổ phiếu của AOL sụt giảm, chi phí mua lại là 106 tỷ USD và thương vụ được hoàn thành vào năm 2001.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.