Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy

26 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 4050)
Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, trang tin Telegraph đã cung cấp một quan điểm khá đáng sợ về tiến bộ xã hội của giáo sư Yuval Noah Harari của Đại Học Jerusalem.

Ông cho rằng có khả năng trong vòng 200 năm tới hoặc xa hơn nữa, con người sẽ có thể nâng cấp bản thân trở thành bất tử, thông qua các biện pháp sinh học hoặc kỹ thuật di truyền. Lúc đó con người sẽ trở thành “nửa người nửa máy”.
    
Harari rất quan tâm đến sự tiến hóa của con người. Ông cho rằng việc con người trở thành một chiếc máy là “sự tiến hóa vĩ đại nhất trong sinh học kể từ khi sự sống xuất hiện”.

Ông giải thích rằng đã không có bất kỳ thay đổi thực sự nào về mặt sinh học diễn ra trong bốn tỷ năm qua. Tuy nhiên, công nghệ sẽ làm cho con người trở nên khác hơn. Vị giáo sư cho rằng thời gian qua, con người đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ.


Trong một nghiên cứu gần đây, 66% khách hàng thế hệ Y (lớn lên cùng với truyền thông trực tuyến) đã xác định mình không theo bất kỳ tôn giáo nào.Tuy nhiên, tất cả họ đều nhận mình là tín đồ của iPhone hoặc Android.

Nhìn lại hiện tại, thực tế cũng đã có nhiều trường hợp, một số bộ phận của con người có thể được thay thế bằng máy móc. Harari đã cung cấp một hướng phát triển khác cho tương lai: những người giàu có thể chi tiền để trở thành những người nửa người nửa máy.

Nếu điều này trở thành sự thật, nhân loại sẽ có một sự thay đổi vĩ đại nhất trong lịch sử kể từ lúc tinh tinh tiến hóa thành người.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.