Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy

26 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 3920)
Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, trang tin Telegraph đã cung cấp một quan điểm khá đáng sợ về tiến bộ xã hội của giáo sư Yuval Noah Harari của Đại Học Jerusalem.

Ông cho rằng có khả năng trong vòng 200 năm tới hoặc xa hơn nữa, con người sẽ có thể nâng cấp bản thân trở thành bất tử, thông qua các biện pháp sinh học hoặc kỹ thuật di truyền. Lúc đó con người sẽ trở thành “nửa người nửa máy”.
    
Harari rất quan tâm đến sự tiến hóa của con người. Ông cho rằng việc con người trở thành một chiếc máy là “sự tiến hóa vĩ đại nhất trong sinh học kể từ khi sự sống xuất hiện”.

Ông giải thích rằng đã không có bất kỳ thay đổi thực sự nào về mặt sinh học diễn ra trong bốn tỷ năm qua. Tuy nhiên, công nghệ sẽ làm cho con người trở nên khác hơn. Vị giáo sư cho rằng thời gian qua, con người đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ.


Trong một nghiên cứu gần đây, 66% khách hàng thế hệ Y (lớn lên cùng với truyền thông trực tuyến) đã xác định mình không theo bất kỳ tôn giáo nào.Tuy nhiên, tất cả họ đều nhận mình là tín đồ của iPhone hoặc Android.

Nhìn lại hiện tại, thực tế cũng đã có nhiều trường hợp, một số bộ phận của con người có thể được thay thế bằng máy móc. Harari đã cung cấp một hướng phát triển khác cho tương lai: những người giàu có thể chi tiền để trở thành những người nửa người nửa máy.

Nếu điều này trở thành sự thật, nhân loại sẽ có một sự thay đổi vĩ đại nhất trong lịch sử kể từ lúc tinh tinh tiến hóa thành người.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.