Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy

26 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 4370)
Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, trang tin Telegraph đã cung cấp một quan điểm khá đáng sợ về tiến bộ xã hội của giáo sư Yuval Noah Harari của Đại Học Jerusalem.

Ông cho rằng có khả năng trong vòng 200 năm tới hoặc xa hơn nữa, con người sẽ có thể nâng cấp bản thân trở thành bất tử, thông qua các biện pháp sinh học hoặc kỹ thuật di truyền. Lúc đó con người sẽ trở thành “nửa người nửa máy”.
    
Harari rất quan tâm đến sự tiến hóa của con người. Ông cho rằng việc con người trở thành một chiếc máy là “sự tiến hóa vĩ đại nhất trong sinh học kể từ khi sự sống xuất hiện”.

Ông giải thích rằng đã không có bất kỳ thay đổi thực sự nào về mặt sinh học diễn ra trong bốn tỷ năm qua. Tuy nhiên, công nghệ sẽ làm cho con người trở nên khác hơn. Vị giáo sư cho rằng thời gian qua, con người đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ.


Trong một nghiên cứu gần đây, 66% khách hàng thế hệ Y (lớn lên cùng với truyền thông trực tuyến) đã xác định mình không theo bất kỳ tôn giáo nào.Tuy nhiên, tất cả họ đều nhận mình là tín đồ của iPhone hoặc Android.

Nhìn lại hiện tại, thực tế cũng đã có nhiều trường hợp, một số bộ phận của con người có thể được thay thế bằng máy móc. Harari đã cung cấp một hướng phát triển khác cho tương lai: những người giàu có thể chi tiền để trở thành những người nửa người nửa máy.

Nếu điều này trở thành sự thật, nhân loại sẽ có một sự thay đổi vĩ đại nhất trong lịch sử kể từ lúc tinh tinh tiến hóa thành người.
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).