Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép

27 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 3149)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép
blank
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo. Đây là một chiếc laptop lai mới, có thể kết hợp với một chiếc phablet và có khả năng chạy song song trên 2 hệ điều hành khác nhau.

Thiết bị mới của Samsung sẽ gồm 2 phần: một chiếc phablet chạy Android và một dock bàn phím có kèm theo màn hình hiển thị, tương tự như một chiếc laptop.

Theo đó, thiết bị lai mới sẽ mang đến các trải nghiệm hệ điều hành Android ở dạng laptop. Samsung đã đề cập đến việc chiếc phablet có thể chuyển đổi sang chạy một phiên bản trên hệ điều hành Windows, rất có thể là Windows 10, khi được kết nối với dock bàn phím.

Khả năng làm việc của người dùng phổ thông sẽ tốt hơn bởi họ đã khá quen thuộc với giao diện Windows trên một chiếc laptop. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một hệ điều hành khác trên thiết bị, mà Samsung dường như đang gợi ý về hệ điều hành Tizen, vốn đã được sử dụng trên hầu hết dòng smartwatch của hãng.

Mặt khác, dock bàn phím sẽ không được trang bị một bộ vi xử lý, ổ cứng hay RAM – mà nó chỉ là một phụ kiện cho chiếc phablet. Ngoài ra, thiết bị còn có thể đóng vai trò như một trạm phát wifi trong khi kết nối với dock bàn phím - khá tiện lợi khi người dùng có nhu cầu làm việc ở những nơi không có kết nối mạng.

Đây là một ý tưởng khá thú vị, màn hình của chiếc phabet có thể được dùng như một touchpad khi sử dụng thiết bị dưới hình thức laptop. Còn dock bàn phím cũng có khả năng sạc pin cho chiếc phablet khi kết nối.
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.