Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép

27 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 3699)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép
blank
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo. Đây là một chiếc laptop lai mới, có thể kết hợp với một chiếc phablet và có khả năng chạy song song trên 2 hệ điều hành khác nhau.

Thiết bị mới của Samsung sẽ gồm 2 phần: một chiếc phablet chạy Android và một dock bàn phím có kèm theo màn hình hiển thị, tương tự như một chiếc laptop.

Theo đó, thiết bị lai mới sẽ mang đến các trải nghiệm hệ điều hành Android ở dạng laptop. Samsung đã đề cập đến việc chiếc phablet có thể chuyển đổi sang chạy một phiên bản trên hệ điều hành Windows, rất có thể là Windows 10, khi được kết nối với dock bàn phím.

Khả năng làm việc của người dùng phổ thông sẽ tốt hơn bởi họ đã khá quen thuộc với giao diện Windows trên một chiếc laptop. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một hệ điều hành khác trên thiết bị, mà Samsung dường như đang gợi ý về hệ điều hành Tizen, vốn đã được sử dụng trên hầu hết dòng smartwatch của hãng.

Mặt khác, dock bàn phím sẽ không được trang bị một bộ vi xử lý, ổ cứng hay RAM – mà nó chỉ là một phụ kiện cho chiếc phablet. Ngoài ra, thiết bị còn có thể đóng vai trò như một trạm phát wifi trong khi kết nối với dock bàn phím - khá tiện lợi khi người dùng có nhu cầu làm việc ở những nơi không có kết nối mạng.

Đây là một ý tưởng khá thú vị, màn hình của chiếc phabet có thể được dùng như một touchpad khi sử dụng thiết bị dưới hình thức laptop. Còn dock bàn phím cũng có khả năng sạc pin cho chiếc phablet khi kết nối.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).