Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật

27 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 3783)
Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật
blank
Trang blog chuyên về bảo mật của Google đã công bố các nghiên cứu về các câu hỏi bảo mật, và đưa ra kết luận rằng: chúng không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Theo đó, các câu hỏi bảo mật hiện nay thường rất dễ đoán do thói quen của người dùng, chẳng hạn như:

Đối với những người nói tiếng Anh, hacker với chỉ 1 lần đoán, có 19.7% cơ hội đoán ra câu trả lời cho câu hỏi “Món ăn yêu thích của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Ả-rập, hacker với 10 lần đoán, có 24% cơ hội trả lời đúng câu hỏi “Tên giáo viên đầu tiên của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Tây Ban Nha, hacker với 10 lần đoán, có 21% cơ hội cho câu hỏi “Tên đệm của cha của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Hàn Quốc, hacker với 10 lần đoán, có đến 39% cơ hội cho câu hỏi “Thành phố nơi bạn sinh ra là thành phố nào?”

Tuy nhiên, những câu hỏi bảo mật khó thì cũng đồng nghĩa với việc khó nhớ! Chỉ có 22% người dùng chọn những câu hỏi khó chẳng hạn như “Số thẻ thư viện của bạn là gì?” – và chỉ có 9% là nhớ được câu trả lời.


Mặt khác, theo nghiên cứu của Google thì người dùng không nên dùng những câu trả lời giả mạo, trả lời cho có, vì sẽ càng làm tăng khả năng tài khoản dễ dàng bị tấn công bởi người khác lên đến 37%.

Nghiên cứu cho thấy 40% người dùng nói tiếng Anh không thể nhớ được câu trả lời cho những câu hỏi bảo mật, và 80% sẽ áp dụng phương pháp gửi lại mật mã vào điện thoại hoặc email khác.

Về phương pháp giúp khắc phục hoặc thay thế câu hỏi bảo mật. Google cho rằng việc trả lời liên tiếp hàng loạt câu hỏi bảo mật vẫn chưa phải là một cách tối ưu. Lý do rất đơn giản, nếu như người dùng vô tình quên mất một trong những câu trả lời, thì sẽ bị cách li khỏi tài khoản của chính mình.

Do đó, việc sử dụng bảo mật 2 lớp như gửi mã code mở tài khoản qua tin nhắn điện thoại hoặc yêu cầu một email thay thế là hai trong những cách được Google đề xuất, và đã áp dụng đối với các tài khoản Google, Gmail...

Người dùng có thể kiểm tra lại các thông tin bảo mật tài khoản của mình qua link: https://myaccount.google.com
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.