Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật

27 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 4091)
Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật
blank
Trang blog chuyên về bảo mật của Google đã công bố các nghiên cứu về các câu hỏi bảo mật, và đưa ra kết luận rằng: chúng không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Theo đó, các câu hỏi bảo mật hiện nay thường rất dễ đoán do thói quen của người dùng, chẳng hạn như:

Đối với những người nói tiếng Anh, hacker với chỉ 1 lần đoán, có 19.7% cơ hội đoán ra câu trả lời cho câu hỏi “Món ăn yêu thích của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Ả-rập, hacker với 10 lần đoán, có 24% cơ hội trả lời đúng câu hỏi “Tên giáo viên đầu tiên của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Tây Ban Nha, hacker với 10 lần đoán, có 21% cơ hội cho câu hỏi “Tên đệm của cha của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Hàn Quốc, hacker với 10 lần đoán, có đến 39% cơ hội cho câu hỏi “Thành phố nơi bạn sinh ra là thành phố nào?”

Tuy nhiên, những câu hỏi bảo mật khó thì cũng đồng nghĩa với việc khó nhớ! Chỉ có 22% người dùng chọn những câu hỏi khó chẳng hạn như “Số thẻ thư viện của bạn là gì?” – và chỉ có 9% là nhớ được câu trả lời.


Mặt khác, theo nghiên cứu của Google thì người dùng không nên dùng những câu trả lời giả mạo, trả lời cho có, vì sẽ càng làm tăng khả năng tài khoản dễ dàng bị tấn công bởi người khác lên đến 37%.

Nghiên cứu cho thấy 40% người dùng nói tiếng Anh không thể nhớ được câu trả lời cho những câu hỏi bảo mật, và 80% sẽ áp dụng phương pháp gửi lại mật mã vào điện thoại hoặc email khác.

Về phương pháp giúp khắc phục hoặc thay thế câu hỏi bảo mật. Google cho rằng việc trả lời liên tiếp hàng loạt câu hỏi bảo mật vẫn chưa phải là một cách tối ưu. Lý do rất đơn giản, nếu như người dùng vô tình quên mất một trong những câu trả lời, thì sẽ bị cách li khỏi tài khoản của chính mình.

Do đó, việc sử dụng bảo mật 2 lớp như gửi mã code mở tài khoản qua tin nhắn điện thoại hoặc yêu cầu một email thay thế là hai trong những cách được Google đề xuất, và đã áp dụng đối với các tài khoản Google, Gmail...

Người dùng có thể kiểm tra lại các thông tin bảo mật tài khoản của mình qua link: https://myaccount.google.com
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).