Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật

27 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 3574)
Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật
blank
Trang blog chuyên về bảo mật của Google đã công bố các nghiên cứu về các câu hỏi bảo mật, và đưa ra kết luận rằng: chúng không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Theo đó, các câu hỏi bảo mật hiện nay thường rất dễ đoán do thói quen của người dùng, chẳng hạn như:

Đối với những người nói tiếng Anh, hacker với chỉ 1 lần đoán, có 19.7% cơ hội đoán ra câu trả lời cho câu hỏi “Món ăn yêu thích của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Ả-rập, hacker với 10 lần đoán, có 24% cơ hội trả lời đúng câu hỏi “Tên giáo viên đầu tiên của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Tây Ban Nha, hacker với 10 lần đoán, có 21% cơ hội cho câu hỏi “Tên đệm của cha của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Hàn Quốc, hacker với 10 lần đoán, có đến 39% cơ hội cho câu hỏi “Thành phố nơi bạn sinh ra là thành phố nào?”

Tuy nhiên, những câu hỏi bảo mật khó thì cũng đồng nghĩa với việc khó nhớ! Chỉ có 22% người dùng chọn những câu hỏi khó chẳng hạn như “Số thẻ thư viện của bạn là gì?” – và chỉ có 9% là nhớ được câu trả lời.


Mặt khác, theo nghiên cứu của Google thì người dùng không nên dùng những câu trả lời giả mạo, trả lời cho có, vì sẽ càng làm tăng khả năng tài khoản dễ dàng bị tấn công bởi người khác lên đến 37%.

Nghiên cứu cho thấy 40% người dùng nói tiếng Anh không thể nhớ được câu trả lời cho những câu hỏi bảo mật, và 80% sẽ áp dụng phương pháp gửi lại mật mã vào điện thoại hoặc email khác.

Về phương pháp giúp khắc phục hoặc thay thế câu hỏi bảo mật. Google cho rằng việc trả lời liên tiếp hàng loạt câu hỏi bảo mật vẫn chưa phải là một cách tối ưu. Lý do rất đơn giản, nếu như người dùng vô tình quên mất một trong những câu trả lời, thì sẽ bị cách li khỏi tài khoản của chính mình.

Do đó, việc sử dụng bảo mật 2 lớp như gửi mã code mở tài khoản qua tin nhắn điện thoại hoặc yêu cầu một email thay thế là hai trong những cách được Google đề xuất, và đã áp dụng đối với các tài khoản Google, Gmail...

Người dùng có thể kiểm tra lại các thông tin bảo mật tài khoản của mình qua link: https://myaccount.google.com
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.