Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm

28 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 4025)
Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm
blank
Apple được biết đến với sự sáng tạo và khác biệt. Công ty đã ghi danh một bằng sáng chế cho công nghệ bàn phím mới, có tên “Fusion Keyboard”. Bằng sáng chế mới mô tả về khả năng nhận biết độ nhạy hay lực bấm, khi người dùng gõ văn bản trên những bàn phím cơ truyền thống.

Dường như Apple đã nộp ý tưởng “Fusion Keyboard” từ năm 2011. Tháng 05/2015, Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố chi tiết các khái niệm liên quan đến công nghệ mới của Apple, và xác nhận rằng công ty sẽ được toàn quyền nghiên cứu, cũng như áp dụng lên các sản phẩm của mình. Bằng sáng chế mô tả về giao diện cảm ứng, được xếp lớp lên bề mặt của các phím bấm, trên những bản phím cơ truyền thống hiện hành.

Qua đó, bàn phím mới sẽ có thể phát hiện các cử chỉ đầu vào, chẳng hạn như swipe và zoom, giống như khi người dùng đang thao tác với bàn rê chuột trackpad trên những chiếc MacBook. Với Fusion Keyboard, tính năng đặc biệt sẽ được trải rộng lên tất cả các phím bấm vật lý, và có thể sẽ được áp dụng lên những dòng sản phẩm Macbook thế hệ mới, hoặc xuất hiện trên một loại phụ kiện tương thích với iMac hay Mac mini.

Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, người dùng có thể thao tác nhiều hơn, thay vì chỉ sử dụng từng phím để nhập liệu văn bản như hiện nay. Nói cách khác, “Fusion Keyboard” sẽ giống với công nghệ cảm ứng lực Force Touch mà Apple đã giới thiệu trên Apple Watch và chiếc Macbook 12 inch mới.

Tháng 03/2015, Apple đã làm mới dòng sản phẩm máy tính xách tay với chiếc Macbook 12 inch hoàn toàn mới, có thiết kế gọn, nhẹ đáng kinh ngạc, đi kèm nhiều cải tiến. Bàn phím là thay đổi đáng chú ý trên MacBook 12 inch, khi Apple sử dụng công nghệ mới mà hãng gọi là cơ chế cánh bướm (butterfly-mechanism).

Hy vọng Apple sẽ sớm đưa những ý tưởng và tính năng tiên tiến lên dòng sản phẩm thế hệ mới của hãng.
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.