Yahoo Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Liên Quan Đến Hành Vi Gián Điệp Email

29 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 3923)
Yahoo Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Liên Quan Đến Hành Vi Gián Điệp Email
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ đã yêu cầu Yahoo Inc đối mặt với một vụ kiện tập thể trên phạm vi toàn quốc, cáo buộc công ty ngăn chặn bất hợp pháp các nội dung email gửi đến các thuê bao Yahoo Mail từ những tài khoản không thuộc Yahoo Mail, và sử dụng các thông tin này để tăng doanh thu quảng cáo.
    
Trong một phán quyết vào ngày 26/05/2015, thẩm phán quận Hoa kỳ - Lucy Koh tại San Jose, California cho biết những người đã gửi email đi hoặc nhận email từ những thuê bao Yahoo Mail kể từ 02/10/2011 có thể khởi kiện tập thể theo Đạo luật Lưu trữ Thông tin liên lạc Liên bang với các cáo buộc về vi phạm quyền riêng tư.

Thẩm phán cho biết một tầng lớp không phải các thuê bao Yahoo Mail tại California từ 02/10/2012 có thể khởi kiện tập thể theo Đạo Luật Xâm phạm Quyền Riêng tư của tiểu bang này.

Chủ sở hữu các tài khoản không thuộc Yahoo Mail đã cáo buộc Yahoo sau chép và sau đó phân tích các email của họ, bao gồm cả những từ khóa và tập tin đính kèm, với mục đích rạo ra “quảng cáo theo đối tượng” cho khoảng 275 triệu thuê bao Yahoo Mail, bên cạnh việc phát hiện thư rác và phần mềm độc hại.


Những người này đã mong đợi một lệnh cấm từ tòa cho những hành động ngăn chặn bị cáo buộc, cũng như những thiệt hại. Trong năm 2014, Yahoo đã tạo ra được 79% doanh thu từ mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị và tìm kiếm.

Các nguyên đơn ước tính rằng những thuê bao không thuộc Yahoo Mail bị ảnh hưởng trên toàn Hoa Kỳ có hơn 1 triệu người.

Koh đã bác bỏ các lập luận của Yahoo cho rằng các nguyên đơn đã chấp thuận hành động của công ty bằng cách gửi email cho các thuê bao Yahoo, sau khi biết được Yahoo đã sử dụng các thông tin như thế nào, và những ảnh hưởng bị cáo buộc gây ra bởi công ty là quá khác nhau.

Thẩm phán Koh đã phân biệt vụ kiện với một vụ kiện tập thể tương tự mà bà đã từ chối xác thực vào tháng 03/2014, nhằm chống lại Google Inc đại diện cho các thuê bao Gmail và không thuộc Gmail, vì rất khó để quyết định những người dùng nào đã chấp thuận hành động của Google.

Thực tế, Yahoo có thể phải điều chỉnh lại các hành động quét email của mình. Các nguyên đơn cần tìm kiếm sự thay đổi đồng nhất từ một chính sách chung mà Yahoo áp dụng cho tất cả các lớp thành viên.
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.