Yahoo Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Liên Quan Đến Hành Vi Gián Điệp Email

29 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 4221)
Yahoo Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Liên Quan Đến Hành Vi Gián Điệp Email
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ đã yêu cầu Yahoo Inc đối mặt với một vụ kiện tập thể trên phạm vi toàn quốc, cáo buộc công ty ngăn chặn bất hợp pháp các nội dung email gửi đến các thuê bao Yahoo Mail từ những tài khoản không thuộc Yahoo Mail, và sử dụng các thông tin này để tăng doanh thu quảng cáo.
    
Trong một phán quyết vào ngày 26/05/2015, thẩm phán quận Hoa kỳ - Lucy Koh tại San Jose, California cho biết những người đã gửi email đi hoặc nhận email từ những thuê bao Yahoo Mail kể từ 02/10/2011 có thể khởi kiện tập thể theo Đạo luật Lưu trữ Thông tin liên lạc Liên bang với các cáo buộc về vi phạm quyền riêng tư.

Thẩm phán cho biết một tầng lớp không phải các thuê bao Yahoo Mail tại California từ 02/10/2012 có thể khởi kiện tập thể theo Đạo Luật Xâm phạm Quyền Riêng tư của tiểu bang này.

Chủ sở hữu các tài khoản không thuộc Yahoo Mail đã cáo buộc Yahoo sau chép và sau đó phân tích các email của họ, bao gồm cả những từ khóa và tập tin đính kèm, với mục đích rạo ra “quảng cáo theo đối tượng” cho khoảng 275 triệu thuê bao Yahoo Mail, bên cạnh việc phát hiện thư rác và phần mềm độc hại.


Những người này đã mong đợi một lệnh cấm từ tòa cho những hành động ngăn chặn bị cáo buộc, cũng như những thiệt hại. Trong năm 2014, Yahoo đã tạo ra được 79% doanh thu từ mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị và tìm kiếm.

Các nguyên đơn ước tính rằng những thuê bao không thuộc Yahoo Mail bị ảnh hưởng trên toàn Hoa Kỳ có hơn 1 triệu người.

Koh đã bác bỏ các lập luận của Yahoo cho rằng các nguyên đơn đã chấp thuận hành động của công ty bằng cách gửi email cho các thuê bao Yahoo, sau khi biết được Yahoo đã sử dụng các thông tin như thế nào, và những ảnh hưởng bị cáo buộc gây ra bởi công ty là quá khác nhau.

Thẩm phán Koh đã phân biệt vụ kiện với một vụ kiện tập thể tương tự mà bà đã từ chối xác thực vào tháng 03/2014, nhằm chống lại Google Inc đại diện cho các thuê bao Gmail và không thuộc Gmail, vì rất khó để quyết định những người dùng nào đã chấp thuận hành động của Google.

Thực tế, Yahoo có thể phải điều chỉnh lại các hành động quét email của mình. Các nguyên đơn cần tìm kiếm sự thay đổi đồng nhất từ một chính sách chung mà Yahoo áp dụng cho tất cả các lớp thành viên.
52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).