Yahoo Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Liên Quan Đến Hành Vi Gián Điệp Email

29 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 3746)
Yahoo Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Liên Quan Đến Hành Vi Gián Điệp Email
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ đã yêu cầu Yahoo Inc đối mặt với một vụ kiện tập thể trên phạm vi toàn quốc, cáo buộc công ty ngăn chặn bất hợp pháp các nội dung email gửi đến các thuê bao Yahoo Mail từ những tài khoản không thuộc Yahoo Mail, và sử dụng các thông tin này để tăng doanh thu quảng cáo.
    
Trong một phán quyết vào ngày 26/05/2015, thẩm phán quận Hoa kỳ - Lucy Koh tại San Jose, California cho biết những người đã gửi email đi hoặc nhận email từ những thuê bao Yahoo Mail kể từ 02/10/2011 có thể khởi kiện tập thể theo Đạo luật Lưu trữ Thông tin liên lạc Liên bang với các cáo buộc về vi phạm quyền riêng tư.

Thẩm phán cho biết một tầng lớp không phải các thuê bao Yahoo Mail tại California từ 02/10/2012 có thể khởi kiện tập thể theo Đạo Luật Xâm phạm Quyền Riêng tư của tiểu bang này.

Chủ sở hữu các tài khoản không thuộc Yahoo Mail đã cáo buộc Yahoo sau chép và sau đó phân tích các email của họ, bao gồm cả những từ khóa và tập tin đính kèm, với mục đích rạo ra “quảng cáo theo đối tượng” cho khoảng 275 triệu thuê bao Yahoo Mail, bên cạnh việc phát hiện thư rác và phần mềm độc hại.


Những người này đã mong đợi một lệnh cấm từ tòa cho những hành động ngăn chặn bị cáo buộc, cũng như những thiệt hại. Trong năm 2014, Yahoo đã tạo ra được 79% doanh thu từ mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị và tìm kiếm.

Các nguyên đơn ước tính rằng những thuê bao không thuộc Yahoo Mail bị ảnh hưởng trên toàn Hoa Kỳ có hơn 1 triệu người.

Koh đã bác bỏ các lập luận của Yahoo cho rằng các nguyên đơn đã chấp thuận hành động của công ty bằng cách gửi email cho các thuê bao Yahoo, sau khi biết được Yahoo đã sử dụng các thông tin như thế nào, và những ảnh hưởng bị cáo buộc gây ra bởi công ty là quá khác nhau.

Thẩm phán Koh đã phân biệt vụ kiện với một vụ kiện tập thể tương tự mà bà đã từ chối xác thực vào tháng 03/2014, nhằm chống lại Google Inc đại diện cho các thuê bao Gmail và không thuộc Gmail, vì rất khó để quyết định những người dùng nào đã chấp thuận hành động của Google.

Thực tế, Yahoo có thể phải điều chỉnh lại các hành động quét email của mình. Các nguyên đơn cần tìm kiếm sự thay đổi đồng nhất từ một chính sách chung mà Yahoo áp dụng cho tất cả các lớp thành viên.
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.