Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book

30 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 3853)
Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ mức phí mà Apple Inc đưa ra nhằm loại bỏ sự giám sát tuân thủ quy tắc chống độc quyền được định ra, sau khi công ty bị phán quyết phải chịu trách nhiệm trong việc bắt tay với 5 nhà xuất bản khác nhằm tăng giá bán e-book.

Trong khi một số cáo buộc chống lại việc giám sát viên Michael Bromwich “nhằm tạm dừng việc giám sát”, tòa án phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ Tại New York cho biết thẩm phán tòa án cấp dưới đã không lạm quyền quyết định của mình trong việc từ chối mức phí mà Apple đã bỏ ra để kết thúc sớm nhiệm vụ hai năm của Bromwich.

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ - Denise Cote đã bổ nhiệm Bromwich vào vị trí giám sát thông qua một lệnh cấm dài hạn vào tháng 10/2013, ba tháng sau khi bà đưa ra phán quyết nghiêng về Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, bằng cách nhận định Apple đã “đóng vai trò trung tâm” trong âm mưu tăng giá sách, và cản trở các đối thủ như Amazon.com Inc.

Nhà sản xuất iPhone hiện đang kháng cáo lại phán quyến đó. Apple đã đồng ý chi 450 triệu USD giải quyết khiếu nại tại 31 tiểu bang, Washington D.C, Puerto Rico và người tiêu dùng, tùy thuộc vào việc quyết định có được được tán thành hay không.

Apple cho rằng Bromwich đã phối hợp không đúng cách với Bộ Tư pháp và các tiểu bang, quá quyết liệt trong việc yêu cầu chất vấn các giám đốc điều hành, và tính các khoản phí theo giờ lên đến 1,100 USD trước khi giảm xuống còn 1,000 USD mỗi giờ.


Về phần mình, luật sư của Bromwich đã đổ lỗi cho Apple trong việc từ chối tiếp cận và sử dụng một “giọng điệu thù địch” đối với ông.

Trong văn bản tại phiên tòa phúc thẩm, thẩm phán Dennis Jacobs đã chỉ trích Bromwich, bằng cách đệ trình một bản khai có tuyên thệ hỗ trợ cho các nguyên đơn khi họ phản đối yêu cầu của Apple trong việc tạm dừng việc giám sát của Bromwich.

Trong văn bản, Jacobs viết rằng đệ trình của Bromwich kết hợp với một bản tóm tắt của bên đương sự là hoàn toàn trái ngược với hành động giám sát tốt nhất được tòa chỉ định, và có thể xuất hiện “sự mờ ám”

Tuy nhiên, Jacobs cho rằng lệnh cấm của Cote “ít nhất đã tạo ra một số tương tác” giữa Bromwich và các nguyên đơn, và Cote không cần phải loại bỏ trách nhiệm của ông ấy cũng như khoảng phí mà Bromwich đã nhận.

Hiện tại, pháp ngôn viên của Apple - Josh Rossenstock, luật sư của Apple – Theodore Boutrous và người phát ngôn của Bromwich vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Jesse Furman đã đổ lỗi cho Apple trong việc chậm trễ phản đối các hành động của Bromwich. Một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Apple “có thể đã thất bại hoàn toàn trong vụ kháng cáo này”.

Các nhà xuất bản có liên quan đến vụ kiện bao gồm Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, imon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
12
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.