Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book

30 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 3646)
Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ mức phí mà Apple Inc đưa ra nhằm loại bỏ sự giám sát tuân thủ quy tắc chống độc quyền được định ra, sau khi công ty bị phán quyết phải chịu trách nhiệm trong việc bắt tay với 5 nhà xuất bản khác nhằm tăng giá bán e-book.

Trong khi một số cáo buộc chống lại việc giám sát viên Michael Bromwich “nhằm tạm dừng việc giám sát”, tòa án phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ Tại New York cho biết thẩm phán tòa án cấp dưới đã không lạm quyền quyết định của mình trong việc từ chối mức phí mà Apple đã bỏ ra để kết thúc sớm nhiệm vụ hai năm của Bromwich.

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ - Denise Cote đã bổ nhiệm Bromwich vào vị trí giám sát thông qua một lệnh cấm dài hạn vào tháng 10/2013, ba tháng sau khi bà đưa ra phán quyết nghiêng về Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, bằng cách nhận định Apple đã “đóng vai trò trung tâm” trong âm mưu tăng giá sách, và cản trở các đối thủ như Amazon.com Inc.

Nhà sản xuất iPhone hiện đang kháng cáo lại phán quyến đó. Apple đã đồng ý chi 450 triệu USD giải quyết khiếu nại tại 31 tiểu bang, Washington D.C, Puerto Rico và người tiêu dùng, tùy thuộc vào việc quyết định có được được tán thành hay không.

Apple cho rằng Bromwich đã phối hợp không đúng cách với Bộ Tư pháp và các tiểu bang, quá quyết liệt trong việc yêu cầu chất vấn các giám đốc điều hành, và tính các khoản phí theo giờ lên đến 1,100 USD trước khi giảm xuống còn 1,000 USD mỗi giờ.


Về phần mình, luật sư của Bromwich đã đổ lỗi cho Apple trong việc từ chối tiếp cận và sử dụng một “giọng điệu thù địch” đối với ông.

Trong văn bản tại phiên tòa phúc thẩm, thẩm phán Dennis Jacobs đã chỉ trích Bromwich, bằng cách đệ trình một bản khai có tuyên thệ hỗ trợ cho các nguyên đơn khi họ phản đối yêu cầu của Apple trong việc tạm dừng việc giám sát của Bromwich.

Trong văn bản, Jacobs viết rằng đệ trình của Bromwich kết hợp với một bản tóm tắt của bên đương sự là hoàn toàn trái ngược với hành động giám sát tốt nhất được tòa chỉ định, và có thể xuất hiện “sự mờ ám”

Tuy nhiên, Jacobs cho rằng lệnh cấm của Cote “ít nhất đã tạo ra một số tương tác” giữa Bromwich và các nguyên đơn, và Cote không cần phải loại bỏ trách nhiệm của ông ấy cũng như khoảng phí mà Bromwich đã nhận.

Hiện tại, pháp ngôn viên của Apple - Josh Rossenstock, luật sư của Apple – Theodore Boutrous và người phát ngôn của Bromwich vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Jesse Furman đã đổ lỗi cho Apple trong việc chậm trễ phản đối các hành động của Bromwich. Một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Apple “có thể đã thất bại hoàn toàn trong vụ kháng cáo này”.

Các nhà xuất bản có liên quan đến vụ kiện bao gồm Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, imon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
12
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
23 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
22 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.