Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường

31 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 5354)
Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường
blank
DARPA - cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến của Hoa Kỳ - đang nghiên cứu phát triển một hệ thống có thể trích xuất được tối đa thông tin từ các photon ánh sáng. Kết quả có thể tạo ra các công cụ giúp người dùng nhìn xuyên tường.

Theo đó, các hạt photon mang theo nhiều lớp thông tin về môi trường xung quanh của nó, nhưng những hệ thống ghi hình truyền thống chỉ có thể thu thập được một phần nhỏ của lượng thông tin. DARPA muốn tìm cách để khai thác tối đa dữ liệu từ các photon.

Predrag Milojkovic, quản lý chương trình tại DARPA, cho biết phương pháp được sử dụng là “phương pháp toán học, nhằm ép khai thác được nhiều thông tin hơn từ các photon, bao gồm môi trường mà nó đã bay qua và có gì xung quanh nó”

Công nghệ mới cho phép người lính đứng yên tại một vị trí, nhưng có thể nhìn xuyên tường như đang dịch chuyển vào trong. Dự án kéo dài khoảng 24 tháng, được gọi là REVEAL (Revolutionary Enhancement of Visibility by Exploiting Active Light-fields: Cuộc cách mạng nâng cao khả năng quan sát bằng cách khai thác lĩnh vực ánh sáng).

Khoảng năm 2015, REVEAL vẫn trong giai đoạn đầu. Có thể các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng những camera tốc độ cực cao và công nghệ tái tạo hình ảnh 3D dựa trên thông tin thu được từ các photon. Trong tương lai, các binh lính sẽ có thể nhìn xuyên tường hay các vật cản nhằm xác định chính xác vị trí và hoạt động của kẻ địch.

Ngoài ra, công nghệ cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp dân sự như chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn…
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).