Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường

31 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 4958)
Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường
blank
DARPA - cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến của Hoa Kỳ - đang nghiên cứu phát triển một hệ thống có thể trích xuất được tối đa thông tin từ các photon ánh sáng. Kết quả có thể tạo ra các công cụ giúp người dùng nhìn xuyên tường.

Theo đó, các hạt photon mang theo nhiều lớp thông tin về môi trường xung quanh của nó, nhưng những hệ thống ghi hình truyền thống chỉ có thể thu thập được một phần nhỏ của lượng thông tin. DARPA muốn tìm cách để khai thác tối đa dữ liệu từ các photon.

Predrag Milojkovic, quản lý chương trình tại DARPA, cho biết phương pháp được sử dụng là “phương pháp toán học, nhằm ép khai thác được nhiều thông tin hơn từ các photon, bao gồm môi trường mà nó đã bay qua và có gì xung quanh nó”

Công nghệ mới cho phép người lính đứng yên tại một vị trí, nhưng có thể nhìn xuyên tường như đang dịch chuyển vào trong. Dự án kéo dài khoảng 24 tháng, được gọi là REVEAL (Revolutionary Enhancement of Visibility by Exploiting Active Light-fields: Cuộc cách mạng nâng cao khả năng quan sát bằng cách khai thác lĩnh vực ánh sáng).

Khoảng năm 2015, REVEAL vẫn trong giai đoạn đầu. Có thể các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng những camera tốc độ cực cao và công nghệ tái tạo hình ảnh 3D dựa trên thông tin thu được từ các photon. Trong tương lai, các binh lính sẽ có thể nhìn xuyên tường hay các vật cản nhằm xác định chính xác vị trí và hoạt động của kẻ địch.

Ngoài ra, công nghệ cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp dân sự như chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn…
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.