Google Project Jacquard: Bề Mặt Vải Có Thể Biến Thành Trackpad

31 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 4185)
Google Project Jacquard: Bề Mặt Vải Có Thể Biến Thành Trackpad
blank
Google đã giới thiệu Project Jacquard – dự án nhằm tìm cách tích hợp máy tính vào trong các vật dụng hàng ngày bằng vải như áo khoác, quần jean, đồ nội thất… để biến chúng thành trackpad hoặc phím cảm ứng. Chúng sẽ có khả năng nhận cử chỉ điều khiển từ người dùng và truyền thông tin về smartphone hoặc tablet qua kết nối không dây.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện các ý tưởng tích hợp các vật liệu dẫn điện vào vải sợi. Tuy nhiên, Google muốn tìm cách tạo ra sản phẩm vải có sợi dẫn điện, nhưng không bị nhận thấy bằng mắt thường, đồng thời phải đủ đơn giản để phổ biến và đi vào thương mại hóa.

Các kỹ sư của Project Jacquard phải tìm được cách dệt các sợi dẫn điện vào những sản phẩm dệt may phổ biến. Ngoài ra, phải đảm bảo loại sợi kim loại thêm vào không thể nhận thấy bằng mắt thường hoặc ảnh hưởng xấu đến tính năng của quần áo, thiết bị nội thất…


Phương pháp hiện tại là kết hợp hợp kim siêu mỏng vào trong vải sợi thông thường như cotton, polyester hoặc tơ lụa. Kết quả cho ra một loại sợi đủ bền để may quần áo, trang phục hoặc làm độ nội thất nhưng mang tính kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Project Jacquard còn cần phải tạo ra một loại máy tính đặc biệt nhằm kết nối các thiết bị với bề mặt vải sợi hợp kim. Các chi tiết máy tính phải đảm bảo không lớn hơn kích thước của một chiếc nút nhưng vẫn đáp ứng được khả năng phát hiện cử chỉ điều khiển và truyền tương tác về các thiết bị khác thông qua kết nối không dây.


Công ty đã tuyên bố sẽ hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng để cùng triển khai Project Jacquard, đối tác đầu tiền sẽ là hãng thời trang Levis.
51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.