Nvidia Ra Mắt Đồ Họa Thông Minh Cho Thực Tế Ảo GameWorks VR

01 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 10060)
Nvidia Ra Mắt Đồ Họa Thông Minh Cho Thực Tế Ảo GameWorks VR
blank
Nguồn: Vidia.com

Nvidia đã ra mắt một bộ các công cụ mới dành cho các nhà phát triển game làm việc trên thực tế ảo dưới tên gọi GameWorks VR. Bộ các công cụ lập trình và các bản cập nhật của công cụ đồ họa hướng đến việc đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho các máy tính cung cấp các trải nghiệm thực tế ảo.

Từ Oculus Rift đến HTC Vive của Vakve, thực tế ảo đã mất vài năm để đến với thị trường tiêu dùng thường xuyên. Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi. Gần đây, Oculus đã công bố việc ra mắt bộ kính VR vào đầu năm 2016. Hàng trăm nhà phát triển game đã tiến hành hỗ trợ các tùy chọn thực tế ảo trên sản phẩm mới của Oculus; vì vậy, các công cụ mới từ Nvidia, công ty phần cứng đồ họa hàng đầu thế giới, đã thực hiện một bước tiến khác nhằm đảm bảo thực tế ảo sẽ không gây thất vọng trong khoảng thời gian này.

Các công cụ GameWorks VR mới hướng đến việc giúp các nhà phát triển đảm bảo rằng một máy tính chỉ cần kết xuất đồ họa khi chúng được chuyển giao đến một tập hợp các kính VR. Đồ họa được uốn cong trong việc sử dụng cho thực tế ảo nhằm tính toán một cách chính xác các ống kính quag học đặc biệt, được sử dụng để tạo ra tầm quan sát trong cho người dùng.


Cho đến nay, các công cụ đồ họa thường kết xuất hình ảnh VR như thể chúng được chuyển giao đến một màn hình bình thường, và sau đó hiệu ứng uốn cong được áp dụng. Điều này đã dẫn đến một sự lãng phí khi nhiều phần của hình ảnh được kết xuất sẽ không thực sự được nhìn thấy. GameWorks hướng đến mục tiêu đảm bảo chỉ có những phần cần thiết cho đầu ra thực tế ảo cuối cùng sẽ được kết xuất tại địa điểm đầu tiên.

Bằng cách loại bỏ bất kỳ thành phần không cần thiết nào trong quá trình đồ họa, Nvidia đang hướng đế việc giúp các nhà phát triển tạo ra tầm nhìn VR mượt mà nhất có thể.

Nvidia là công ty thống trị trong lĩnh vực phần cứng xử lý đồ họa, kiểm soát khoảng 70% thị trường dành cho máy tính để bàn, laptop hiện nay. Đối thủ của công ty, AMD, đứng sau Nvidia trong lĩnh vực PC, nhưng được biết đến khi hỗ trợ các hệ thống đồ họa cho Xbox của Microsoft, PlayStation của Sony và Wii của Nintendo.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).