Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn

03 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 11103)
Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn
blank
Chuyên gia bảo mật Justin Schuh, hiện đang làm việc tại Google, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, đủ lâu để thấy được những thay đổi quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực này.

Trước khi là nhân viên tại Google, Justin đã từng làm việc tại IBM, NSA và cả quân đội Mỹ. Ông chịu trách nhiệm về an ninh, ngăn chặn những cuộc tấn công bằng công nghệ cao của các hacker.

Justin cho biết: “Hacker hiện nay đã rất khác so với trước đây. Họ được thuê và được trả những khoản tiền lớn để đột nhập vào một hệ thống, chứ không còn đơn thuần chỉ mang tính cá nhân hay thử sức khi hack vào một hệ thống nào đó. Hiển nhiên mục đích của những kẻ đứng sau thường không tốt”.

Chuyên gia phân tích Internet, Mary Meeker cũng cho biết các cuộc tấn công bằng mạng máy tính đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Thị trường cung cấp dịch vụ hack cũng phát triển cùng với nhu cầu tăng cao.

Các dịch vụ có thể được tìm thấy dễ dàng trên Internet. Người ta có thể chi tiền ra để thuê một ai đó để hack một tài khoản Gmail hoặc Facebook, hay đánh sập một trang web.

Biểu đồ cho thấy số những vụ tấn công bởi hacker và số thông tin bị tiết lộ từ năm 2005 đến 2013. Trong đó, số lượng những vụ tấn công đã tăng 31%, trong khi đó các thông tin bị tiết lộ tăng 426%.

Các hacker đang tìm cách để kiếm tiến từ việc làm thuê và dịch vụ đặc biệt đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trên Internet. Theo Schuh thì nó có thể trở thành một ngành kinh doanh béo bở.

Mặc dù chưa thể đánh giá chính xác được giá trị của lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này, nhưng có thể thấy rằng giá trị của nó là rất lớn. Số tiền đầu tư cho việc bảo mật và chống lại hacker trên toàn thế giới trong năm 2014 đã lên đến 71.1 tỷ USD. Con số sẽ tiếp tục tăng lên 76.9 tỷ USD trong năm 2015.

Schuh cho biết thêm các công nghệ bảo mật đã rất phát triển trong thời gian qua, nhưng cuộc chiến là vẫn chưa ngừng lại. Khi hacker ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn hơn cho mục đích kiếm tiền. Bảo mật phải phát triển để theo kịp với các mánh khóe của hacker.

Nhìn chung, hiện Google có tới 30 kỹ sư làm việc liên tục để đảm bảo tính bảo mật cho trình duyệt web của hãng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).