Các Hạt Từ Tính Có Thể Kiểm Soát Các Tín Hiệu Điện Từ Trong Não Người

09 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 10455)
Các Hạt Từ Tính Có Thể Kiểm Soát Các Tín Hiệu Điện Từ Trong Não Người
blank
Bằng cách sử dung các hạt nano và từ trường, các bác sĩ có thể kích hoạt các phần khác nhau của bộ não. Trong tương lai, mảng nghiên cứu có thể làm cho não người trở nên có khả năng lập trình.

Giáo sư dược học tại Đại học Quốc tế Florida – Sakharat Khizroez và một nhóm các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem liệu họ có thể ảnh hưởng đến nơi mà điện từ chạy đến trong não hay không. Các tế bào não người, được biết đến là các tế bào thần kinh (neurons), hoạt động bằng cách sử dụng một lượng nhỏ các điện từ trong cùng một thời điểm. Và điều gì sẽ xảy ra nếu con người có thể tìm ra cách tạo ra các tín hiệu, bằng cách sử dụng một nguồn từ bên ngoài như một thanh nam châm?

Để tìm hiểu, Khizroez và các đồng nghiệp đã tiêm vào các con chuột một số hạt có kích thước tới hạn (nano) “magnetoelectric”, các mảnh siêu nhỏ của kim loại này vượt qua hàng rào máu não và được tập hợp lại trong não những con vật này.

Khi các nhà nghiên cứu cho những con chuột tiếp xúc với một thỏi nam châm, các hạt đã tạo ra điện trường, và làm cho các tế nào thần kinh gần đó phản ứng với điện từ. Đây là những ví dụ đầu tiên của các nhà khoa học sử dụng một nguồn bên ngoài để kích hoạt tế bào thần kinh cụ thể trong một bộ não, và dựa trên nghiên cứu này, Khizroev đã đề xuất một quy trình kích thích não sâu.

Nhà nghiên cứu Paulina Anakeeva của MIT cho rằng “nó giống như dược phẩm hơn là một thiết bị”. Những hạt nano có thể được sử dụng để cung cấp dược phẩm cho những phần cụ thể của bộ não, và được kích hoạt bằng cách sử dụng nam châm ở những khu vực mà y học cho là cần thiết.

Hệ thống mới cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bản đồ chi tiết về hoạt động điện từ trong não, bằng cách sử dụng các hạt để thu thập các tín hiệu.

Thậm chí trong tương lai, một kịch bản khác liên quan đến việc biến hệ thống thành một thiết bị giao diện cũng có thể xảy ra – thông qua các tín hiệu giữa bộ não và máy tính - tạo ra một cách giao tiếp không dây cần thiết giữa bộ não và máy tính.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).