Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng

15 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 4430)
Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng
blank
Thế hệ laptop Windows 10 mới của Toshiba sẽ được trang bị một nút dành riêng để kích hoạt chức năng trợ lý ảo Cortana ngay trên bàn phím.

Theo Jeff Barney, tổng giám đốc và phó giám đốc phụ trách kinh doanh PC của Toshiba America, việc bổ sung thêm một nút cho Cortana là nhằm đảm bảo “Cortana nghe được khi người dùng muốn nó nghe”. Ngoài ra, công ty cũng cho biết đã bổ sung một loạt các mic có độ trung thực cao, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển Cortana.

Cortana lần đầu được giới thiệu như một phần của nền tảng Windows Phone, và là cách để người dùng tương tác với hệ điều hành mà không dùng đến bàn phím. Khi chạm và giữ vào nút tìm kiếm trên điện thoại, trợ lý Cortana sẽ xuất hiện với khả năng trả lời câu hỏi bằng giọng nói, nhắc việc, điều hướng tới các địa điểm xung quanh và một vài nhiệm vụ khác, theo yêu cầu của người dùng. Với Windows 10, trợ lý ảo Cortana đã được tích hợp trên cả PC, điện thoại và máy tính bảng.


Nhưng ở trên bản điện thoại hay PC, Cortana đều gặp vấn đề về khả năng nghe. Câu lệnh “Hey Cortana” không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đánh thức Cortana. Thực tế, việc tích hợp thêm một nút dành riêng để kích hoạt Cortana là khá hợp lý.

Hiện để kích hoạt Cortana, người dùng phải click vào biểu tượng Cortana trên màn hình hoặc mở dịch vụ ra. Cho nên việc trang bị một nút dành riêng cho Cortana có thể là một ý tưởng hay và nếu thành công, các công ty đối thủ khác cũng có thể sẽ trang bị một nút dành riêng cho Cortana trên các thiết bị của mình như bàn phím hay thậm chí cả chuột.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.