Apple Với Ý Tưởng Mới Giúp Cải Thiện Tin Nhắn Văn Bản

18 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 6877)
Apple Với Ý Tưởng Mới Giúp Cải Thiện Tin Nhắn Văn Bản
blank
Tin nhắn văn bản đã xuất hiện từ những năm 90, và đã trở thành hình thức liên lạc tiện lợi trong một thời gian dài. Tuy nhiên, một vấn đề lớn vẫn luôn tồn tại là nội dung tin nhắn rất dễ bị tách ra khỏi bối cảnh nói. Hay nếu đặt điện thoại ở chế độ im lặng, người dùng sẽ rất dễ bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng cần được xử lý ngay.

Apple đã hứa hẹn sẽ cải thiện vấn đề bằng cách làm cho tin nhắn văn bản liên quan tới ngữ cảnh nhiều hơn.

Tính năng mới được mô tả như một hệ thống tin nhắn văn bản, giúp hẹn giờ tin nhắn tùy theo nhiều yếu tố khác nhau như thời gian, thời tiết và địa điểm. Nghe có vẻ như ứng dụng nhắn tin sẽ liên kết với các ứng dụng khác trên điện thoại - chẳng hạn như ứng dụng thời tiết và lịch - để gửi tin nhắn vào các thời điểm nhất định theo mong muốn của người dùng.

Theo mô tả, người dùng có thể thiết lập các yếu tố cụ thể liên quan tới tin nhắn văn bản sẽ gửi. Ví dụ, nếu trời đang mưa nhưng người dùng đang có ý muốn gặp gỡ bạn bè ở công viên, họ có thể cài đặt cho điện thoại tự động nhắn tin đến bạn bè ngay khi dứt mưa.

Apple cũng nêu ra các ví dụ cụ thể khác như gửi tin nhắn đến người nhận khi vừa đến siêu thị, để đảm bảo họ sẽ chắc chắn mua đủ các vật dụng cần thiết, hoặc tin nhắn xuất hiện trên điện thoại của người nhận ngay khi họ thức dậy.

Ý tưởng lên lịch hẹn cho tin nhắn thực chất không mấy xa lạ, hiện đã có rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng tương tự. Tuy nhiên, theo như mô tả trên, hệ thống của Apple có thể sẽ làm được nhiều hơn thế.

Người dùng có thể gửi một tin nhắn và minh họa bằng kho ảnh ngay trong thiết bị của người nhận. Tuy chưa có nhiều thông tin, nhưng có vẻ như tính năng mới sẽ giúp gửi một tin nhắn văn bản có khả năng hiển thị bức ảnh có liên quan ngay trên máy người nhận.

 Cụ thể, người dùng có thể “ra lệnh”: “Gửi cho A bức ảnh mà chúng tôi đã chụp cùng nhau trong kỳ nghỉ hè vừa rồi ở thành phố Hồ Chí Minh”. Và đúng như yêu cầu, điện thoại của người dùng sẽ gửi một thông báo đến máy của A, giúp hiển thị chính xác bức ảnh đó.

Nguyên văn của Apple về cải tiến mới đáng chú ý: “Ví dụ, người gửi có thể cung cấp một bức ảnh có liên quan đến nội dung văn bản hoặc sử dụng những hình ảnh gợi ý có sẵn trong thiết bị người nhận. Việc gửi một nội dung chi tiết như vậy sẽ giúp người nhận bắt nhịp nhanh hơn với nội dung cuộc trò chuyện.”

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy Apple sẽ sớm đưa tính năng mới vào iPhone. Thực tế, Apple luôn ấp ủ hàng loạt các cải tiến công nghệ, và không ít trong số đó chưa từng được tiếp cận với thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, với những tiện ích mà nó mang lại, ưu điểm mới từ Apple cũng rất đáng để người dùng mong chờ.
55Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).