Tai Nghe Mới Cho Phép Người Dùng Thu Lại Âm Thanh 3D Trên Điện Thoại

17 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 8780)
Tai Nghe Mới Cho Phép Người Dùng Thu Lại Âm Thanh 3D Trên Điện Thoại
blank
Để có thể tái tạo lại môi trường âm thanh 3D thực tế, một số nhà nghiên cứu đã sử dụng một chiếc microphone được gắn vào trong một số tai giả, tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để thực hiện điều này.

Một sản phẩm mới của dự án huy động vốn cộng đồng Kickstarter từ Binauric, được gọi là OpenEars, có thể ghi lại âm thanh song âm một cách dễ dàng hơn việc tích hợp những chiếc microphone vào tai nghe được gắn vào tai.

Một số microphone song âm đã cố gắng mô phỏng lại hình dạng và tỷ trọng đầu người nhằm tái tạo lại cách mà âm thanh truyền đến tai người. OpenEars hoạt động bằng cách sử dụng đầu chủ sở hữu và để người dùng đặt các microphone ở đúng vị trí. Các microphone cũng gấp đôi các headphone Bluetooth không dây, và chế độ được gọi là HearThrough cho phép pha trộn âm thanh trực tiếp từ môi trường với âm nhạc mà người dùng đang nghe, giúp người dùng an toàn hơn khi đang nghe nhạc mà di chuyển trên đường.


Các micro sẽ được gắn trong tai người dùng hiện tại có giá khoảng 60 USD – 500 USD. Tuy nhiên, chúng không thể sử dụng với hầu hết smartphone vì các jack cắm micro trung bình chỉ hỗ trợ tín hiệu mono, mà stereo là điều kiện tiên quyết cho việc ghi song âm.  OpenEars có lợi thế cũng là headphone, vì vậy khi người dùng muốn thu lại cái gì, chúng sẽ có sẵn trong tai. Với mức phí bán lẻ được đề xuất khoảng 225 USD, chỉ cao hơn một chút so với những gì người dùng sẽ trả để có một cặp micro cho âm thanh song âm được gắn vào tai.


Hiện tại, âm thanh song âm được sự dụng chủ yếu trong âm nhạc, thiết kế âm thanh và các cộng đồng Youtube. Việc làm cho thiết bị dễ dàng hơn trong việc ghi lại âm thanh trực tiếp đến điện thoại có thể thu hút nhiều người hơn.

Đây không phải là đột phá đầu tiên của Binauric vào thiết bị micro lại loa. Sản phẩm đầu tiên là một chiếc loa Bluetooth và một microphone song âm gọi là Boom Boom.

Binauric cho biết OpenEars sẽ tương thích với GoPro, bổ sung thêm một chiều thính giác để POV (thiết bị ghi lại những hành động theo góc máy từ hướng nhìn cá nhân) ghi lại các video thể thao nguy hiểm. Binauric thậm chí đã tạo ra một micro đặc biệt gọi là OpenMics, có thể được gắn vào mũ bảo hiểm.

Binauric dự kiến sẽ được cung cấp cho 500 người ủng hộ đầu tiên vào tháng 11/2015 và sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 03/2016. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm Kickstarter, do đó có thể sẽ có thay đổi.

Ngoài ra, thiết bị còn có một nhược điểm – vì sử dụng giao thức Bluetooth độc đáo để tái tạo âm thanh stereo chất lượng cao, nên phải sử dụng một ứng dụng đặc biệt để ghi lại. Tuy nhiên, có thể người dùng sẽ muốn sử dụng các micro này cho mọi thứ: Snapchat, Vine, Hyperlapse, Instargram, Facetime, Skype.Vì vậy, nếu các headphone của Binauric được tung ra, giấc mơ về Snapchat song âm sẽ nằm trong tay của các nhà sản xuất ứng dụng và điện thoại.
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).