Microsoft Bàn Giao Mảng Kinh Doanh Quảng Cáo Hiển Thị Cho AOL, Bán Mảng Maps Cho Uber

01 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 7041)
Microsoft Bàn Giao Mảng Kinh Doanh Quảng Cáo Hiển Thị Cho AOL, Bán Mảng Maps Cho Uber
blank
Ngày 29/06/2015, Microsoft cho biết sẽ bàn giao mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị cho AOL, và bán một số công nghệ thiết lập bản đồ cho công ty ứng dụng taxi Uber, như một phần của nỗ lực giảm thua lỗ trong các hoạt động kinh doanh trực tuyến

Các động thái của Microsoft cho thấy công ty sẽ tập trung vào mảng kinh doanh quảng cáo tìm kiếm đang phát triển của công ty, dựa trên công cụ tìm kiếm Bing, và bản đồ hiển thị trên các thiết bị Windows, hơn là tạo ra các bản đồ của riêng mình.

Microsoft, có hàng trăm nhân viên trong mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị trên khắp thế giới, cho biết những nhân viên này có thể sẽ được chuyển giao cho AOL và công ty sẽ không thực hiện bất kỳ vụ sa thải nào.

Microsoft sẽ không phá vỡ các kết quả của các hoạt động kinh doanh trực tuyến của công ty, chủ yếu là cổng thông tin web MSN và Bing, nhưng họ đã mất hơn 10 tỷ USD trong hơn 5 năm qua. Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết Bing sẽ mang lại lợi nhuận vào năm tài chính 2016.

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết rằng tin tức vừa được đưa ra là một bằng chứng về việc tăng cường tập trung của Microsoft vào các thế mạnh của công ty; trong trường hợp này là tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm, cũng như xây dựng các dịch vụ cho khách hàng và các nội dung tuyệt vời.


Theo một thỏa thuận 10 năm diễn ra với AOL, hiện là một đơn vị của Verizon Communications Inc, AOL sẽ bán các quảng cáo hiển thị trên MSN, Outlook.com, Xbox, Skype và một số ứng dụng tại các quốc gia lớn. Như một phần của thỏa thuận, Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm đứng sau các tìm kiếm web trên AOL bắt đầu từ năm 2016.

Mirosoft và Uber đã không tiết lộ bất kỳ điều khoản tài chính nào trong thỏa thuận của họ. Chỉ biết, Uber sẽ đảm nhiệm một phần của đơn vị thiết lập bản đồ của Microsoft, thông qua việc mua lại hình ảnh và xử lý dữ liệu bản đồ. Uber sẽ cung cấp việc làm cho khoảng 100 nhân viên của Microsoft làm việc trong lĩnh vực đó.

Dịch vụ đang phát triển nhanh Uber, đã thành lập các dịch vụ taxi trên toàn thế giới, đã sử dụng sự kết hợp giữa các dịch vụ bản đồ từ Google Inc, Apple Inc và Baidu của Trung quốc, và một nguồn tin cho biết công ty sẽ tiếp tục làm như vậy.

Mặc dù Microsoft sẽ không tiếp tục thu thập hình ảnh bản đồ của riêng mình, nhưng sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà cung cấp hình ảnh cho dữ liệu hình ảnh trên bản đồ của hãng. Mirosoft đang nhận được rất nhiều dữ liệu bản đồ từ công ty Phần Lan – Nokia.
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).