Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình

03 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 8360)
Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình
blank
Đầu tháng 07/2015, Sony đã ra mắt một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng mới (crowdfunding), được thiết kế để tìm kiếm và thực hiện các công tác tài chính cho các dự án được phát triển bởi nhân viên Sony.

Nền tảng mới, được gọi là First Flight, là một phần trong nỗ lực của Sony, nhằm phát triển các ý tưởng kinh doanh mới khi công ty đang cố gắng đem lại lợi nhuận trong kinh doanh. Ngoài các dự án huy động vốn từ cộng đồng mới, First Flight cũng sẽ cho phép những người ủng hộ trực tiếp mua và đặt hàng trước các thiết bị được phát triển bởi nhân viên Sony.

First Flight hiện đang cung cấp các đơn đặt hàng trước cho hai dự án trực thuộc Sony - bộ công cụ nền tảng MESH Smart DIY, và đồng hồ e-ink FES. Đơn đặt hàng trước thứ ba là remote có kiểu dáng đẹp được gọi là HUIS Remote Controller, đã huy động được 20% so với số vốn mong đợi là 5 triệu Yen (40,820 USD).

Mỗi dự án đều được giới thiệu trên Kickstarter với video, hình ảnh và thông tin sản phẩm. Trên trang giới thiệu của Kickstarter còn có phím “episodes” có chức năng như một blog, cho phép người ủng hộ theo dõi tình trạng của các dự án. Hiện nền tảng mới chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản.


Trong các sản phẩm của dự án, thiết bị hấp dẫn nhất có lẽ là chiếc đồng hồ FES – hiện chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản. Người dùng có thể đặt hàng trước chiếc đồng hồ với giá 29,700 Yen (242 USD), thiết bị sẽ được xuất xưởng vào tháng 10/2015.

Chiếc đồng hồ FES được phát hiện đầu tiên vào tháng 11/2014. Thiết bị thời trang e-ink được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp đến từ Nhật Bản – Fashion Entertainments, sau đó các nguồn tin tiết lộ đây là một công ty con của Sony.

Theo CEO Kaz Hirai, Sony sẽ cho phép nhân viên tự do sáng tạo hơn trong các sản phẩm và thiết bị mới, trong khi mảng kinh doanh TV và di động của công ty đang đối mặt với thua lỗ tài chính nặng nề. Một câu hỏi khá thú vị được đặt ra là: tại sao một tập đoàn lớn như Sony lại không tự hỗ trợ cho các dự án mới đầy kỳ vọng của mình?

Dù thế nào đi nữa, First Flight rõ ràng là một nỗ lực của Sony trong việc tập trung vào thiết kế sáng tạo, có thể giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời hơn.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).