Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens

07 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 8720)
Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens
blank
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu, những người quan tâm và muốn làm việc trên bộ kính tăng cường thực tế ảo.

Công ty dự định sẽ đưa ra các giải thưởng cho năm nhóm nghiên cứu, mỗi giải là 100,000 USD và hai bộ dụng cụ phát triển HoloLens; tổng chi phí lên đến 500,000 USD và 10 bộ kính thực tế ảo.

Về cơ bản, Microsoft chưa hoàn toàn xác định được HoloLen sẽ có thể áp dụng trong những lĩnh vực nào, nhưng đã có một số ý tưởng ban đầu. Công ty mong muốn nhận được các đề xuất về cách mà HoloLens có thể được sử dụng để hiển thị dữ liệu, giúp con người giao tiếp, hoặc hỗ trợ giảng dạy trong các lĩnh vực như thiết kế, y tế và STEM.

Microsoft cũng đang quan tâm đến các phương thức mà HoloLens có thể được sử dụng, trong kể chuyện tường thuật hoặc ngành báo chí tương tác. Các nhà nghiên cứu sẽ không bị giới hạn bởi những đối tượng này, miễn là đề xuất của họ có thể giải thích được về “vai trò và các ứng dụng tiềm năng cho điện toán ba chiều trong xã hội”.

Microsoft sẽ chấp nhận các bản đệ trình vào đầu tháng 09/2015, của trường đại học và các nhà nghiên cứu phi lợi nhuận, đủ điều kiện để được nhận các khoản tài trợ. Đây có vẻ là một cách hay để có được một số dự án thú vị phát triển HoloLens và đem sản phẩm đến với mọi người. Riêng đối với Microsoft, đây là một ý tưởng hay để tạo cơ hội cho các thiết bị thực tế ảo tăng cường được sử dụng.

Mọi người sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều thử nghiệm với thực tế ảo, đặc biệt là khi chúng được áp dụng trong lĩnh vực kể chuyện. Rất có khả năng chúng ta sẽ thấy được các cách tiếp cận tương tự trong thực tế ảo tăng cường, một khi HoloLen được ra mắt. Microsoft sẽ công bố danh sách những người giành được tài trợ vào tháng 10/2015.
520Vote
44Vote
33Vote
24Vote
15Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).