Câu Chuyện Của Yamaha Có Thể Gây Kinh Ngạc Cho HP, Dell, CiscoVà Bất Cứ Công Ty Kinh Doanh Phần Cứng Lưu Trữ

07 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 6265)
Câu Chuyện Của Yamaha Có Thể Gây Kinh Ngạc Cho HP, Dell, CiscoVà Bất Cứ Công Ty Kinh Doanh Phần Cứng Lưu Trữ
blank
Phó chủ tịch Yamaha Hoa Kỳ - Vimal Thomas cho biết rằng điện toán đám mây sẽ thay đổi tất cả mọi thứ, dù mọi người muốn hay không. Chính vì vậy, chúng ta cần bắt kịp xu thế này.

Ông đã hoàn thành một dự án chưa từng có để kết nối gần 200 máy chủ của công ty với dịch vụ điện toán đám mây của Amazon, Amazon Web Services, để thoát khỏi các trung tâm dữ liệu của công ty và tiết kiệm được 500,000 USD mỗi năm cho quá trình này.

Gần như tất cả mọi công ty ngày nay đều đang sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây công cộng như AWS (Microsoft, Google, và IBM cũng có các dịch vụ tương tự).

Đây là một thị trường sẽ tăng trưởng 21% lên 32 tỷ USD trong năm 2015 so với với năm 2014, và chiếm khoảng 1/3 tất cả khoảng chi tiêu cơ sở hạ tầng IT.

Tuy nhiên, rất ít công ty bỏ rơi hoàn toàn được phương pháp lưu trữ cũ để chọn điện toán đám mây. Hầu hết các công ty đều đang thêm điện toán đám mây để kết hợp và duy trì các máy chủ và phần mềm riêng của mình trong một trung tâm dữ liệu, khi họ cảm thấy rằng công nghệ như vậy sẽ rất tốn kém, hoặc có lẽ là không an toàn để chuyển sang điện toán đám mây. Chính vì vậy, họ vẫn đang mua các phần cứng của riêng mình.

Cũng giống như nhiều công ty, Yamaha đã cho thuê các máy chủ của mình, con số là khoảng 60 máy trên chu kỳ 30 tháng. Phần cứng này vận hành khoảng 200 máy chủ phẩm mềm, sử dụng kết hợp hệ điều hành Windows và Linux. Những hệ điều hành vận hành hàng trăm ứng dụng, bao gồm email, các ứng dụng Office, các ứng dụng tài chính.

Hàng tháng, một hoặc hai máy chủ sẽ được cho thuê, và những máy chủ mới sẽ được chuyển đến thay thế. Đội ngũ cơ sở hạ tầng đã sao lưu các dữ liệu, dau đó kiểm tra và cài đặt các ứng dụng để vận hành máy chủ mới.

Đây là một công việc tẻ nhạt và tốn kém về nhân lực. Thomas cho rằng điều này không bền vững.

Ông nghĩ đến việc thuê bên ngoài cho công việc này, nhưng các hồ sơ dự thầu lại có chi phí lên đến 1 triệu USD chỉ với một năm làm việc, và không bao gồm các chi phí của máy chủ mới.

Chính vì vậy, ông quyết định chọn đến với điện toán đám mây. Vào tháng 11/2013, Vimal Thomas đã tiếp cận một số công ty, bao gồm Amazon và yêu cầu hồ sơ dự thầu.


Amazon, phát triển như một nhà bán lẻ thương mại điện tử, không được biết về chuyên môn bán hàng doanh nghiệp hoặc hỗ trợ (mặc dù công ty cũng đang cố gắng tự lập trong lĩnh vực đó)

Vì vậy Amazon đã chuyển yêu cầu của Yamaha cho một đối tác thứ hai – 2nd Watch, công ty thắng thầu và sau đó bỏ ra một năm để giúp Yamaha chuyển tất cả các dữ liệu, máy chủ, và ứng dụng sang AWS. 2nd Watch cũng cung cấp cho Yamaha các công cụ quản lý chi phí liên tục.

Vào tháng 07/2014, tất cả IT của công ty, hỗ trợ khoảng 450 nhân viên tại Hoa Kỳ, đã được vận hành trên dịch vụ điện toán đám mây của Amazon với ba trường hợp ngoại lệ:

  • Ứng dụng quản lý nguồn lực doanh nghiệp Oracle (ERP)

  • Hệ thống điện thoại Cisco

  • Một loạt các tập tin được chia sẻ của nhân viên, được thiết lập trong các ổ đĩa cá nhân.

Thomas hiện đang thực hiện di chuyển những bộ phận cuối cùng đến đám mây. Ông đã yêu cầu hồ sơ dự thầu từ Box, Dropbox, và các công ty chia sẻ tập tin khác. Ông cũng đang làm việc trên hồ sơ dự thầu cho các phiên bản điện toán đám mây của dịch vụ viễn thông của Cisco, có sẵn từ Cisco, AT&T và các công ty khác.

Đối với hệ thống Oracle ERP, ông hy vọng có thể chuyển đến điện toán đám mây vào năm 2016.

Sử dụng AWS đã gây ra “hiệu ứng domino”, làm ông muốn sử dụng điện toán đám mây cho tất cả mọi thứ.

Thomas và đội ngũ của ông đã cung cấp một số dịch vụ IT cho 150 nhân viên ở Yamaha Canada. Công ty hiện đang yêu cầu ông đưa các dự án đến Yamaha tại Nam Mỹ và một số công ty con tại Bắc Mỹ.

Ông cho biết mục tiêu ban đầu của mình chỉ là để tiết kiệm 500,000 USD mỗi năm, và ông đã làm được nhiều hơn vậy. Khoảng tiết kiệm có được từ việc không có các hợp đồng thuê phần cứng và loại bỏ sự hiện diện của trung tâm dữ liệu. Việc sử dụng AWS cũng giúp công ty không phải mua giấy phép phần mềm Windows Servers.

Khoản hời khác đó là ông có thể sử dụng các máy chủ khi cần và tháo dỡ khi không cần. Đội ngũ làm việc 22 nhân viên IT của ông (chỉ 6 người trong số họ làm việc với các máy chủ chạy trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon) đang làm được nhiều việc hơn và nhiều việc có hiệu quả hơn, với ít chi phí hơn.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).