Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs

08 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 10132)
Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs
blank
Steve Jobs, người đồng sáng lập kiêm cựu CEO Apple, được xem là một trong những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất trong công nghệ và kinh doanh.

Trong những năm qua, mọi người vẫn nhớ đến những lời trích dẫn truyền cảm hứng từ Jobs, bao gồm cả bài phát biểu trong lễ phát bằng của trường Đại Học Standford vào năm 2005, và nhiều bài báo viết về cuộc sống của ông.

Adam Nash, chủ tịch kiêm CEO của công ty tài chính khởi nghiệp Wealthfront Inc, đã gặp Jobs khi ông làm việc tại Apple từ năm 1996 đến 1998.

Mặc dù Nash chỉ làm việc tại Apple trong một thời gian ngắn, nhưng một câu nói của Jobs đã theo ông trong suốt sự nghiệp cho đến nay. Trong một bài viết gần đây trê Medium, Nash đã chia sẻ về cầu nói này.

Trở lại năm 1997, CEO kiêm người đồng sáng lập Dell - Michael Dell đã từng nói rằng ông sẽ thanh lý công ty và trả lại tiền mặt cho tất cả cổ đông nếu ông sở hữu Apple. Điều này đã khiến Jobs đứng trước đội ngũ làm việc của Nash, bao gồm 100 kỹ sư và nói rằng:

“Thế giới không cần một Dell hay HP khác. Thế giới không cần một nhà sản xuất các PC đơn giản, xám xịt và nhàm chán khác. Nếu đó là tất cả những gì chúng tôi đang định làm, thì chúng tôi cũng sẽ từ bỏ ngay.

May mắn thay, bởi vì Apple có một mục tiêu riêng. Không giống với bất kỳ ai trong ngành công nghiệp, mọi người muốn chúng tôi tạo ra những sản phẩm mà họ yêu thích. Thực tế thì nó phải hơn cả sự yêu thích. Công việc của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm mà mọi người muốn có. Đó là những điều mà Apple phải làm”

Lời trích dẫn này đúng với Nash hiện nay hơn bao giờ hết, kể từ khi ông thành lập Wealthfront.

John Lilly, một đối tác tại Greylock, kiêm cựu CEO của Mozilla và từng làm việc tại Apple, cũng chia sẻ về những gì mà Jobs đã nói với nhân viên Apple về ý kiến bình luận của Dell hồi năm 2011. Đây sẽ là một chi tiết thú vị cho những ai muốn tìm hiểu thêm về cách mà Steve Jobs xử lý những lời chỉ trích, từ một trong số những đối thủ lớn nhất của Apple.
510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).