
Công ty nghiên cứu Gartner Inc cho biết số lượng các thiết bị xuất xưởng trên toàn thế giới như PC, tablet, và smartphone dự kiến sẽ tăng trưởng 1.5%, lên 2.5 tỷ đơn vị trong năm 2015, thấp hơn con số tăng trưởng 2.8% mà công ty dự báo trước đó.
Thượng tuần tháng 07/2015, Gartner cho biết việc cắt giảm dự báo tăng tưởng chủ yếu là do sự suy giảm trong hoạt động mua bán PC tại các nước Tây Âu, Nga và Nhật Bản, khi giá đồng USD bị đẩy lên cao. Tính đến ngày 06/07/2015, giá đồng USD đã tăng 6.7% trong năm 2015.
Gartner cũng cho biết, thị trường PC toàn cầu sẽ chậm phục hồi cho đến năm 2016. Nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices Inc đã cắt giảm ước tính doanh thu quý II/2015 của công ty xuống thấp hơn ước tính của các chuyên gia phân tích. Nguyên nhân là do nhu cầu dành cho các máy tính cá nhân thấp hơn so với dự kiến.
- Từ khóa :
- Gartner
- ,
- smartphone
Gửi ý kiến của bạn