Samsung Không Muốn Người Dùng Mua Gói Hợp Đồng Điện Thoại Dài Hạng Với Các Nhà Mạng Tại Mỹ

09 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 9826)
Samsung Không Muốn Người Dùng Mua Gói Hợp Đồng Điện Thoại Dài Hạng Với Các Nhà Mạng Tại Mỹ
blank
Vào thời điểm năm 2013, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay được hưởng lợi nhiều từ xu hướng nâng cấp điện thoại di động thường xuyên của người dân Mỹ. Khách hàng tại Mỹ có sở thích mua các thiết bị độc đáo với chi phí cao hơn, mà không kèm theo bất kỳ hợp đồng sử dụng dịch vụ mạng nào.

Tuy nhiên, đến năm 2015, xu thế đã thay đổi, người dùng muốn giữ điện thoại để sử dụng lâu hơn khi ký các gói hợp đồng 2 năm với các nhà mạng, đồng thời để nhận các gói quà tặng đi kèm. Điều này đã gây rắc rối cho cac nhà sản xuất smartphone như Samsung Electronics Co và HTC Corp, khi phải vật lộn với tình trạng doanh số bán hàng đang ngày càng suy giảm.

Chuyên gia phân tích Chetan Sharma cho biết, khi người tiêu dùng phải bỏ ra từ 600 USD đến 700 USD, họ thường không có ý định nâng cấp điện thoại hàng năm. Người tiêu dùng tiết kiệm bằng việc mua thiết bị mới theo chu kỳ mỗi 20 – 24 tháng, thay vì 15 tháng khi được các nhà mạng trợ giá (và tăng chi phí các dịch vụ cao hơn)

Xu hướng trợ giá điện thoại đã trở nên rất phổ biến với khách hàng kể từ khi T-Mobile US Inc tiên phong đi đầu vào năm 2013. Hai năm sau đó, tác động vào các chu kỳ thay thế thiết bị cầm tay dự kiến khó khăn hơn về việc trợ giá điện thoại, hiện được phần lớn khách hàng của hai nhà mạng lớn là AT&T và Verizon đón nhận. Gần 2/3 thuê bao của AT&T, khi mua một chiếc điện thoại mới trong quý I/2015, đã chọn gói trợ giá điện thoại từ nhà mạng này.

Trong khi nhà sản xuất iPhone – Apple – khách hàng có xu hướng không để tâm về giá cả - vẫn không bị ảnh hưởng, thì Samsung và HTC lại bị ảnh hưởng lớn nhất.

Lúc đầu, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay được hưởng lợi từ việc chuyển đổi sang trợ giá điện thoại. Với chi phí thanh toán được chia nhỏ ra, người dùng sẽ có xu hướng chọn các thiết bị cao cấp. Chuyên gia phân tích Roger Entner của Recon Analytics LLC cho biết, chu kỳ thay thế thiết bị cầm tay sẽ kéo dài đến 28 tháng, tính từ năm 2015. Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có một chiếc smartphone, và muốn giữ chúng để sử dụng lâu hơn.

Samsung, nhà sản xuất smartphone Galaxy, đang trải qua một cuộc chuyển dịch cơ cấu, trong bối cảnh cạnh tranh của mảng kinh doanh điện thoại di động ngày càng gia tăng, từ các đối thủ mới như Xiaomi Corp. Doanh số bán thiết bị di động của công ty Hàn Quốc đã giảm xuống 20% trong quý I/2014. Một số lý do dẫn đến việc sụt giảm bao gồm việc suy giảm chi tiêu của Trung Quốc, và khủng hoảng kinh tế ở Nga. Bên cạnh đó, chu kỳ nâng cấp điện thoại của người dùng tại Hoa Kỳ cũng là một yếu tố không nhỏ.

Tại HTC, hàng tồn kho đã tăng lên mức kỷ lục 2.35% trên tổng số tài sản tại thời điểm cuối quý I/2015 - dẫn đến suy đoán cho rằng siêu phẩm mới nhất của công ty, HTC M9, không thực sự bán chạy. Sau khi HTC đưa ra dự đoán doanh số bán hàng giảm, giá cổ phiếu của của công ty đã sụt giảm ở mức thấp nhất trong thập kỷ.

Hiện tại, đại diện của cả Samsung, Apple và HTC đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Chu kỳ thay thế điện thoại dài hơn sẽ góp phần vào sự suy giảm được dự kiến trong doanh số bán smartphone. Theo IDC, lượng sản xuất smartphone trung bình tại Mỹ sẽ tăng 5.3% cho đến năm 2018, giảm so với mức tăng 8.9% vào năm 2014.

Một dấu hiệu cho thấy việc kết thúc các chính sách trợ giá, hồi tháng 05/2015, AT&T đã nói với các đối tác bán lẻ như Apple và Best Buy Co Inc rằng sẽ ngừng cung cấp các hợp nhà mạng 2 năm, đi kèm với chính sách trợ giá điện thoại, thay vào đó sẽ bán chúng theo chương trình tài chính Next. Verizon, nhà mạng có động thái trợ giá chậm hơn, dự kiến sẽ đạt được 50% doanh số bán hàng mới của Edge thông qua kế hoạch trả góp trong năm 2015.

Những kế hoạch mới sẽ cho người dùng thấy được chi phí thực sự của một sản phẩm và sẽ khuyến khích họ so sánh nhiều hơn. Kết quả là càng ngày càng có nhiều khách hàng chọn mua nhiều hơn trên eBay, hoặc thông qua các công ty chuyên bán lẻ điện thoại đã qua sử dụng như Gazelle hoặc Glyde. Số lượng điện thoại đã qua sử dụng của Glyde được bán ra trong năm 2015 tăng 88% so với năm 2014.

Gazelle hy vọng rằng 1/3 trong số 500,000 chiếc điện thoại đã qua sử dụng sẽ được bán ra thông qua website trong năm 2015. Trước đây, công ty bán hầu hết các điện thoại thông qua các nhà bán lẻ, và 20% thông qua Amazon.com và eBay. Bởi vì các smartphone hiện nay quá đắt đỏ, nên người dùng đang muốn tìm kiếm cơ hội mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng với mức giá thấp hơn từ 25%-50% so với một chiếc điện thoại mới.

Các nhà mạng cũng có được lợi ích trong việc bán sản phẩm đúng giá, bởi lẽ thay vì bán những chiếc điện thoại với giá giảm, họ có thể bán với giá đầy đủ và cho nó là doanh thu thiết bị.

Trong quý I/2015, ước tính doanh thu dịch vụ của các nhà mạng Hoa Kỳ đã giảm 1%, một phần do bị ảnh hưởng bởi các gói dịch vụ của T-Mobile. Tuy nhiên, một phần do doanh số bán thiết bị tăng 41%, tổng doanh thu tăng 5%.

Việc thay đổi chi phí điện thoại của nhà mạng đối với người tiêu dùng đã có những tác động lớn đối với ngành công nghiệp. Làm chậm lại chu kỳ thay thế thiết bị mới, cũng có nghĩa sẽ làm chậm lại việc áp dụng công nghệ mới. Và về lâu dài, đây là một xu hướng không tốt.
57Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).