Hướng Dẫn Cách Chặn Các Lời Mời Chơi Game Phiền Nhiễu Trên Facebook

11 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 7121)
Hướng Dẫn Cách Chặn Các Lời Mời Chơi Game Phiền Nhiễu Trên Facebook
blank
Facebook thật sự đã trở thành một “vương quốc ảo” với số lượng thần dân ngày càng đông. Một trong những phiền toái khó chịu nhất trên mạng xã hội là những lời mời chơi game.

Với mục đích quảng cáo, những ứng dụng game thường yêu cầu người dùng gửi lời mời đến bạn bè của mình, để nhận được phần thưởng trong game mà họ chơi. Trong khi đó, rất nhiều người được mời lại không có hứng thú và xem những lời mời đó là phiền toái. Dưới đây là hướng dẫn các cách chặn những lời mời chơi game trên Facebook:

  • Chặn trong trình duyệt Facebook trên điện thoại:

Trong trình duyệt trên điện thoại, truy cập vào địa chỉ m.facebook.com, sau đó hội nhập tài khoản.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Nhấp vào nút Menu 3 gạch ngang góc phía trên bên phải.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Kéo xuống phía dưới, trong khu vực Help & Settings chọn Account Settings.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Tất cả các cài đặt tài khoản đều hiển thị tại đây. Chọn Apps.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Chọn Platform, sẽ thấy tùy chọn Game Invites and App Notifications. Đây là tùy chỉnh có đồng ý nhận thông báo về các lời mời chơi Game hay sử dụng ứng dụng hay không. Nhấn Yes để đồng ý hoặc No để từ chối nhận.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

  • Chặn từ trình duyệt Facebook trên máy tính:

Truy cập trang Facebook.com trên trình duyệt máy tính. Chọn vào nút hình mũi tên trên thanh thông báo của trang Facebook, một danh sách các chức năng sẽ được hiển thị, chọn Settings.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Ở cột danh sách bên trái chọn Blocking.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Xuất hiện một khung nhập liệu có tên Block Apps, chỉ cần nhập tên ứng dụng mà người dùng không muốn nhận lời mời.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Ngoài ra, cũng có thể chọn chặn lời mời ứng dụng cho riêng một liên lạc cụ thể nào đó. Ở phần Block App Invites, gõ tên liên lạc muốn chặn vào khung trống, nhấp chọn tên. Như vậy, người dùng sẽ không bị làm phiền bởi những lời mời ứng dụng từ liên lạc đã chọn.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

  • Chặn trong ứng dụng Facebook trên iOS và Android:

Các thao tác cũng tương tự đối với trình duyệt trên điện thoại. Chạy ứng dụng Facebook, hội nhập tài khoản người dùng.

blank
Chọn vào nút Menu 3 gạch ngang góc phía trên bên phải đối với ứng dụng trên Android hoặc phía dưới bên phải đối với trên iOS.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Trong khu vực Settings (Cài Đặt), chọn Account Settings (Cài Đặt Tài Khoản)

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Nhấp vào tùy chọn ứng dụng với tên Apps (Ứng Dụng).

blank
Nguồn: NguoiVietPhone

Tương tự bước 5 đối với trình duyệt di động. Chọn Platform (Nền Tảng), lựa chọn Yes hoặc No (Có hoặc Không) để thay đổi.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.