Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader

11 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 8778)
Cảnh Báo Người Dùng Sony: Kích Hoạt My Xperia Theft Protection Có Thể Sẽ Ảnh Hưởng Đến Các Thiết Bị Unlocked Bootloader
blank
My Xperia Theft Protection là ứng dụng bảo mật được cài đặt sẵn trên những mẫu Xperia mới ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng unlocked bootloader. Người dùng nên cẩn thận trước khi khởi động tính năng chống trộm trên thiết bị của mình.

Theo đó, My Xperia Theft Protection cung cấp chế độ an ninh cao hơn bootloader so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong trường hợp điện thoại bị mất cắp, kẻ trộm sẽ không thể xóa sạch hoặc flash thiết bị với một bản ROM khác mà không có tài khoản Google của chủ thiết bị.

Tuy nhiên, một số khách hàng sở hữu các thiết bị Xperia đã nhận thấy việc kích hoạt My Xperia Theft Protection sẽ loại bỏ khả năng để unlocked bootloader.

Cụ thể, khi kiểm tra thiết bị lúc lấy ra khỏi hộp, người dùng sẽ thấy “Bootloader unlock allowed: Yes”. Tuy nhiên, sau khi kích hoạt My Xperia Theft Protection, thông tin Bootloader unlock allowed sẽ đổi thành “No”, có nghĩa là người dùng sẽ không được phép mở khóa bootloader như trước nữa.

Vấn đề cũng xảy ra khi một chiếc điện thoại Xperia đã unlocked bootloader và kích hoạt My Xperia Theft Protection. Chương trình được kích hoạt sẽ cố gắng để thay đổi thông tin “Bootloader unlock allowed” từ “Yes” thành “No” và khiến cho thiết bị không thể khôi phục. Hiện đã có các phản hồi của ba trường hợp tương tự trên chiếc Xperia Z4 Tablet.


Sony cũng đã ghi nhận vấn đề và đưa ra một số cảnh báo trên trang web Unlocked Bootloader của hãng, kèm theo cảnh báo người dùng tắt My Xperia Theft Protection nếu muốn unlocked bootloader. Nguyên văn đoạn trích từ trang Unlocked Bootloader của Sony:

“Rủi ro
Sau khi unlock, không nên kích hoạt My Xperia - trong menu cài đặt bảo mật trên một số thiết bị chạy Android 5.0 - vì nó có thể làm cho thiết bị trục trặc.

Chuẩn bị
Ngoài ra, nếu đã kích hoạt My Xperia, chức năng này phải được tắt trước khi có thể unlock bootloader.”

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng động thái của Sony nhằm không cho phép người dùng unlocked bootloader cho các thiết bị mới nhất, hoặc lý do cho sự chậm trễ có thể là do công ty đang khắc phục vấn đề My Xperia Theft Protection, trước khi cho phép mọi người dùng unlocked bootloader.

Vì vậy, nếu muốn unlocked bootloader thiết bị, hãy chắc chắn người dùng đã vô hiệu hóa My Xperia Theft Protection trước.

Nếu đang sở hữu một số thiết bị mới của Sony như Xperia Z3+/Z4, Z4 Tablet, M4 Aqua và C4 Dual, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định unlock bootloader thiết bị của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật cách khắc phục vấn đề đến người dùng sớm nhất có thể.
5103Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
5104
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Mười Hai 201512:13 CH
Khách
Các bác bị dính sony mxtp all dòng SONY Xperia Z3+/Z4, Z4 tablet, M4 Aqua, C4 ..... ghé 248 hoàng văn thụ để cho lẹ ( 1-15p done)

À lưu ý giá phải chăng nữa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.