BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới

15 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 7285)
BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới
blank
Trung tuần tháng 07/2015, BlackBerry Ltd đã bổ nhiệm Carl Wiese làm người đứng đầu về mảng doanh số bán hàng toàn cầu. Sự bổ nhiệm được tiến hành trong bối cảnh công ty đang nỗ lực để giành vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Do đó, mục tiêu đặt ra là cần phải thúc đẩy tăng trưởng dòng sản phẩm hàng đầu, để giúp cho những cố gắng quay vòng của công ty thành công.

Wiese có 12 năm làm việc tại Cisco Systems, trong giai đoạn đầu, Wiese đã lãnh đạo doanh số bán hàng công nghệ tiên tiến và sau đó là chỉ đạo các nỗ lực doanh số bán các sản phẩm hợp tác. Các đội ngũ tập trung vào các khía cạnh như an ninh và hội nghị thông qua web (web conferencing), những lĩnh vực mà BlackBerry đang cố gắng mở rộng.

Tại BlackBerry, Wiese thay thế John Sims - đã làm việc cho công ty trong vòng 18 tháng.

Theo BlackBerry, Wiese - đã từng làm việc với Apple Inc, Avaya, Lucent và Texas Instruments - sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt doanh số bán hàng toàn cầu và chiến lược “go-to-market” của công ty.

CEO BlackBerry - John Chen cho biết, Carl Wiese có nhiều kinh nghiệm trong các giải pháp công nghệ mới nổi và phần mềm doanh nghiệp. Điều này sẽ có ý nghĩa khi BlackBerry phát triển theo hướng ổn định về doanh thu.

Động thái diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi BlackBerry công bố tăng trưởng doanh số bán hàng quý I/2015 trong mảng kinh doanh phần mềm thấp hơn so với dự kiến.


CEO Chen đã đặt mục tiêu doanh thu phần mềm 500 triệu USD cho năm tài chính 2015. Ông đã xây dựng kế hoạch xoay vòng xung quanh chiến lược phát triển phần mềm, hy vọng doanh số bán hàng từ phần mềm quản lý thiết bị và các lĩnh vực mới nổi như đồ dùng kết nối mạng (Internet of Things) có thể thay thế cơ cấu chi phí dịch vụ truyền thống của BlackBerry, và doanh thu sụt giảm từ doanh số bán smartphone.

Hồi tháng 06/2015, Chen cho biết rằng ông không thấy áp lực với mục tiêu doanh thu 500 triệu USD, và nhấn mạnh rằng một số sự phát triển đó được tạo ra từ các thương vụ mua lại.

Mặc dù doanh thu phần mềm hàng quý tăng hơn gấp đôi so với năm tài chính 2014, tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng đến từ hai thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế. Điều này đã làm một số nhà đầu tư lo ngại, những người thất vọng với sự tăng trưởng phần mềm cốt lõi thấp hơn so với dự kiến, làm cho giá cổ phiếu của BlackBerry xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng (trên sàn giao dịch Nasdaq vào tuần đầu tiên của tháng 07/2015).

BlackBerry cũng đã giảm mục tiêu doanh thu cho dịch vụ BlackBerry Messenger xuống 100 triệu USD. Điều này đã dẫn đến những nghi ngờ về tính khả thi của các mục tiêu doanh thu phần mềm của BlackBerry.

Để góp phần thúc đẩy doanh số bán phần cứng, BlackBerry dự định sẽ ra mắt một smartphone chạy trên nền tảng Android trong năm 2015.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).