Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư

15 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 8749)
Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư
blank
Nhu cầu trong việc loại bỏ các tế bào ung thư một cách chính xác bằng cách phẫu thuật đã thúc đẩy các nhà khoa học thử nghiệm một công nghệ mới, giúp cung cấp cho các bác sĩ khả năng quan sát các tế bào ung thư trong thời gian thực, khi họ tiến hành phẫu thuật.

Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.

Achilefu cho biết, trong việc cắt bỏ khối u thông thường, các bác sĩ dựa vào việc quét tia được thực hiện trước khi phẫu thuật để quyết định sẽ có bao nhiêu mô bị cắt bỏ. Tuy nhiên, việc xác định giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh là rất khó. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường loại bỏ vượt quá số lượng mô khỏe mạnh khi phẫu thuật, và thậm chí có đến 25% số bệnh nhân cần phẫu thuật lần nữa để loại bỏ nhiều mô ung thư hơn.


Tiến sĩ Achilefu cũng cho biết mục tiêu chính của công nghệ mới là làm cho các tế bào ung thư phát sáng, nhằm giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành cắt bỏ một cách chính xác.

Hệ thống hoạt động bằng cách tiêm vào bệnh nhân loại thuốc nhuộm mục tiêu ung thư, bám vào các tế bào bất thường. Sau đó, một ánh sáng hồng ngoại được chiếu vào khu vực mục tiêu, cho phép bác sĩ đeo các chiếc kính phẫu thuật đặc biệt, có khả năng nhìn thấy các tế bào ung thư phát sáng.

Hiện tại, các kính phát hiện tế bào ung thư phát sáng đang được thử nghiệm trên bênh nhân ung thư da và ung thư vú. Thiết bị mới cũng có thể được sử dụng để giúp loại bỏ nhiều loại ung thư khác.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).