Quảng Cáo Dựa Trên Công Nghệ Theo Dõi Vị Trí Người Dùng, Liệu Có Giúp Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng?

16 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 7451)
Quảng Cáo Dựa Trên Công Nghệ Theo Dõi Vị Trí Người Dùng, Liệu Có Giúp Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng?
blank
Những tiến bộ trong công nghệ lập bản đồ của Google Inc và Facebook In đã cung cấp dữ liệu vị trí của người dùng chính xác hơn bao giờ hết. Điều này đã làm ảnh hưởng đến sự nghi ngờ của các nhà quảng cáo về việc thúc đẩy chi tiêu quảng cáo di động.

Trong những năm gần đây, các nhà bán lẻ lớn đã hạn chế 10% hoặc ít hơn về ngân sách quảng cáo của mình, do những khó khăn trong việc tính toán tính hiệu quả, và khả năng hạn chế trong việc hướng đến các mục tiêu mua sắm theo vị trí.

Hiện tại, việc hướng đến các mục tiêu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đến mức mà một người chỉ cần đi qua một cửa hàng bán lẻ nhất định, là có thể nhận được các quảng cáo trên Facebook hoặc ứng dụng Google của mình. Các quảng cáo sẽ giới thiệu một số sản phẩm cụ thể có sẵn trong cửa hàng đó – hay thậm chí có thể cung cấp phiếu giảm giá để thu hút người dùng. Đó là một viễn cảnh trêu ngươi các công ty, nếu chúng thực sự thúc đẩy doanh số bán hàng thực tế.

Việc tính toán sự hiệu quả cuối cùng của quảng cáo vẫn còn là một thách thức. Và những người ủng hộ quyền riêng tư cho rằng, việc theo dõi vị trí và hướng đến mục tiêu là hành động xâm phạm và cung cấp cho các công ty quá nhiều khả năng theo dõi các động thái của người dùng theo thời gian.

Chủ tịch trung tâm Thông tin Bảo Mật Điện Tử - Marc Rotenberg cho biết, việc các công ty lấy dữ liệu khách hàng bằng cách trên là không lành mạnh.

Tuy nhiên, đối với Google và Facebook, công nghệ mới đã đem lại hiệu quả kinh doanh khá tốt. Các giám đốc điều hành công ty quảng cáo cho biết, họ đã đầu tư đáng kể hơn vào quảng cáo di động trong mùa lễ hội, đây có thể coi là kết quả của công nghệ mới mang lại.

Trong một số trường hợp, những công ty quảng cáo, bao gồm cả các nhà bán lẻ lớn, đã tăng đến 40% ngân sách quảng cáo của mình vào quảng cáo di động, nhiều hơn gấp 4 lần so với cuối năm 2014.

Với những khách hàng dành nhiều thời gian cho smartphone – hồi tháng 05/2015, Google ước tính các tìm kiếm di động vượt xa các tìm kiếm trên máy tính để bàn tại Hoa Kỳ và 9 quốc gia khác. Thực tế, hàng triệu người đang bị đe dọa bởi sự chiến thắng của các nhà quảng cáo thông qua các nền tảng di động.

Facebook và Google được nhiều người xem là đi đầu trong công cuộc đổi mới. Google cho biết, công ty có 37% thị phần doanh thu quảng cáo di động tại Hoa Kỳ trong năm 2014 và Facebook có 18.5%. Twitter, đứng ở vị trí thứ ba, có thị phần kém khá xa với 3.6%.

Các công ty công nghệ khác không thể bắt kịp nguy cơ mất đi thị phần trong sự phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp quảng cáo. Chi phí quảng cáo di động của Hoa Kỳ nhiều hơn gấp đôi trong năm 2013 với 10.7 tỷ USD, và được dự đoán sẽ tăng 50% trong năm 2015, lên đến 28.7 tỷ USD.

Để đáp trả những lo ngại của các chuyên gia về quyền riêng tư, Facebook cho biết, công ty sử dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư khi hướng mục tiêu đến người dùng, nhằm đảm bảo dữ liệu vị trí không bị lạm dụng. Bên cạnh đó, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề.

Các nhà quảng cáo cũng nhận thức được các lo ngại về sự riêng tư của khách hàng. Tuy nhiên, luật pháp liên bang và tiểu bang lại chưa điều chỉnh việc quản lý dữ liệu vị trí.

Mặc dù nỗ lực mới đã góp phần cải thiện quảng cáo di động, nhưng vẫn còn rất khó khăn để chứng minh sự hiệu quả của chúng. Trên các máy tính để bàn, các nhà quảng cáo có thể dễ dàng thấy được người nhấp vào quảng cáo của họ và thực hiện các giao dịch, trong khi không thể chứng minh được rằng, quảng cáo di động có thể thu hút người dùng đến cửa hàng.

Facebook và Google đã cung cấp nhiều mục tiêu vị trí chính xác hơn, nhưng trong một số trường hợp, vẫn không thể chứng tỏ rằng liệu quảng cáo di động có thu hút lưu lượng truy cập vào của hàng hay không.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).