Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google

17 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 9374)
Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google
blank
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được chính thức ra mắt vào tháng 09/2014, với cái tên Apple Watch. Thực tế, Apple Watch thường được gọi với cái tên iWatch - theo cách đặt tên truyền thống của các iDevice khác.

Dường như điều đó đã can thiệp đến kết quả tìm kiếm trên Google, với cái tên iWatch, và khiến Apple bị kiện tại tòa án ở Milan, Ý.

Khi thử gõ từ khóa “iWatch” vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả sẽ cho ra những chiếc Apple Watch mới nhất của Apple. Bởi Apple đã trả tiền quảng cáo cho Google, để không bỏ lỡ trường hợp những người dùng tiềm năng nhớ tên của sản phẩm thành iWatch.

Điều này đã khiến cho chủ sở hữu của thương hiệu iWatch thật sự tại châu Âu không hài lòng.

Tháng 07/2015, Probendi - một studio phát triển phần mềm tại Ailen và cũng là chủ sở hữu thương hiệu iWatch tại Châu Âu - đã kiện Apple lên tòa án tại Milan nhằm phản đối việc Apple sử dụng thuật ngữ iWatch trong quảng cáo của hãng.

Theo tài liệu của tòa án, “Apple đã sử dụng cái tên iWatch một cách có hệ thống trên công cụ tìm kiếm của Google, nhằm đưa khách hàng đến với trang web của công ty, hiện đang quảng cáo Apple Watch”.

Những vụ việc kiện tụng liên quan đến kết quả tìm kiếm trên Google không phải là hiếm. Trong quá khứ, đã có nhiều công ty, bao gồm cả các tên tuổi lớn như American Airlines, Geico, và Rosetta Stone đã cố gắng yêu cầu Google đưa các quảng cáo về với thương hiệu của họ nhưng thất bại. Chính sách của Google trong dịch vụ quảng cáo hiện đang có những hạn chế nhất định trong những khiếu nại liên quan đến nhãn hiệu.

Giacomo Bonelli - luật sư của Probendi cho biết: “Apple không bao giờ trả lời những yêu cầu và phản đối của chúng tôi, còn Google lại không chịu trách nhiệm cho những kết quả tìm kiếm được trả về trên hệ thống”.

Nhà sáng lập Probendi - ông Daniele Di Salvo đã cố cảnh báo Apple về việc làm của họ. Thương hiệu iWatch đã được Probendi ghi danh cho một chiếc đồng hồ thông minh mà họ đang phát triển, chạy hệ điều hành Android, có giá thành rẻ hơn Apple Watch. Mặc dù vậy, dự án iWatch vẫn đang trong trạng thái bị "treo".

Theo các chuyên gia thẩm định, giá trị của thương hiệu iWatch hiện rơi vào khoảng 87 triệu Euro (tương đương 97 triệu USD). Trong năm 2012, Apple đã từng trả 60 triệu USD để giải quyết một vụ tranh chấp thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Còn với vụ kiện iWatch, tòa án sẽ thực hiện một phiên điều trần vào ngày 11/11/2015.
50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).