
Ngày 17/07/2015, trang tin tức Nikkei cho biết tập đoàn điện tử Sharp Corp của Nhật Bản đã thiết lập mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh quý II/2015, phản ánh sự suy giảm mạnh trong mảng kinh doanh màn hình smartphone, buộc công ty phải tìm kiếm gói cứu trợ từ các ngân hàng trong tháng 05/2015.
Sharp dự kiến sẽ báo cáo thua lỗ 35 tỷ Yen (282 triệu USD) cho quý II/2015, so với khoảng lợi nhuận 4.6 tỷ Yen trong quý II/2014.
Doanh số bán hàng quý II/2015 dự kiến giảm 3.2% xuống còn 600 tỷ Yen. Hiện tại các quan chức của Sharp vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề. Các nhà phân tích dự báo mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh trung bình sẽ ở khoảng 21 tỷ Yen và doanh số bán hàng là 612 tỷ Yen.
Sharp đã nỗ lực đối phó với sự sụt giảm về giá của các màn hình tinh thể lỏng được bán cho các nhà sản xuất smartphone. Trong tháng 05/2015, công ty đã nhận được gói cứu trợ 1.9 tỷ USD sau khi rơi vào cảnh nợ nần.
Doanh thu của Sharp trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 năm 2015 sẽ phải cải thiện “đáng kể” để có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận 10 tỷ Yen cho một nửa giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015.
- Từ khóa :
- Sharp
- ,
- Nhật Bản
- ,
- Nekkei
- ,
- NguoiVietPhone
Gửi ý kiến của bạn