Google Sẽ Tham Gia Vào Thị Trường Dịch Vụ Gia Đình

20 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 7333)
Google Sẽ Tham Gia Vào Thị Trường Dịch Vụ Gia Đình
blank
Google đang có kế hoạch lấn sân sang thị trường dịch vụ gia đình. Theo đó, công ty đã cộng tác với một số nhân viên của Homejoy, một doanh nghiệp trẻ chuyên về mảng kết nối trực tuyến giữa người dùng và dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp.

Trang Rrecode cho biết, Homejoy sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 07/2015, do một số vụ kiện liên quan đến việc đòi quyền lợi theo luật lao động của các nhân viên. Do đó, khoảng 20 nhân viên của Homeioy đã gia nhập Google để xây dựng một hệ thống các dịch vụ giúp đỡ người dùng trực tiếp tại địa phương.

Hệ thống các dịch vụ sẽ bao gồm việc dọn dẹp, cắt cỏ, sơn và trang trí nhà cửa, sửa ống nước, giặt là … Hầu hết là các dịch vụ nhằm phục vụ gia đình, người dùng có thể gọi trực tiếp các dịch vụ ngay trên công cụ tìm kiếm của Google.

Cụ thể, khi cần dọn dẹp nhà cửa, người dùng chỉ cần gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm, Google sẽ cung cấp dịch vụ trực tiếp, thay vì dẫn đến kết quả tìm kiếm của một dịch vụ của bên thứ 3.


Trong thời gian qua, Google đã từng bị cáo buộc sử dụng công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới để thu lợi từ những hình thức kinh doanh khác. Nếu dịch vụ gia đình của Google thực sự đi vào hoạt động, đây sẽ là mối đe dọa rất lớn cho các công ty cung cấp dịch vụ tương tự khác. Bởi chắc chắn với việc sở hữu công cụ tìm kiếm sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho Google trong cuộc cạnh tranh.

Tuy nhiên, đây cũng có thể tạo ra nguy cơ Google sẽ một lần nữa bị kiện bởi luật chống độc quyền. Do đó, Google đã phải tuyển dụng vị trí quản lý chiến lược SEO, để giúp các thăng hạng các kết quả tìm kiếm trên chính công cụ tìm kiếm của mình.

Trước Google, Amazon cũng đã tham gia vào thị trường dịch vụ gia đình với việc ra mắt cổng cung cấp các dịch vụ gia đình ngay trên trang web của hãng. Đây là một thị trường còn khá mới mẻ và rất nhiều tiềm năng, trong bối cảnh hiện nay, mọi người đều có quá ít thời gian dành cho các công việc chăm sóc nhà cửa.
522Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).