Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị

21 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 8196)
Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị
blank
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài. Sonavation đã công bố một công nghệ mới, giúp tích hợp cảm biến sinh trắc học sóng siêu âm (ultrasonic biometric sensors) ngay trên màn hình thiết bị.

Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp cài đặt các cảm biến sinh trắc học ngay trên màn hình hiển thị của thiết bị. Sonavation cho biết công nghệ hiện chỉ tương thích với kính cường lực Gorilla Glass, vốn được sử dụng nhiều trên các dòng điện thoại thông minh và máy tíng bảng hiện nay.

Rainer Schmitt, giám đốc mảng công nghệ của Sonavation, cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ hoạt động tốt với mặt kính, và được thiết kế với khả năng bảo mật cao cấp, đồng thời có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị di động và Đồ dùng kết  nối (Internet of Things).

Hiện các chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ mới vẫn chưa được công bố cụ thể. Sonavation chỉ cho biết, các cảm biến vân tay có khả năng ghi nhận các dữ liệu từ dấu vân tay của người dùng thành các đường vân và rãnh.

Ngoài ra, công nghệ scan 3D cũng sẽ hoạt động tốt khi ngón tay bị ướt, lấm bẩn, hoặc nhiều dầu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, sẽ còn phải chờ khá lâu để công nghệ mới có thể được đưa vào thương mại hóa.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).