Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh

24 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 7917)
Sony Thành Lập Công Ty Máy Bay Không Người Lái Nhằm Tìm Kiếm Nhiều Khách Hàng Hơn Cho Các Bộ Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Sony hiện đang chuẩn bị gia nhập vào thị trường máy bay không người lái. Mảng kinh doanh di động của công ty sẽ hợp tác với công ty robot Nhật Bản – ZMP để thành lập một công ty mới, có tên là Aerosense.

Từ năm 2016 trở đi, Aerosense sẽ là một công ty liên doanh, chuyên cung cấp các dịch vụ khảo sát và kiểm tra, dựa trên máy bay không người lái, cho các doanh nghiệp.

Theo một số nguồn tin, ZMP sẽ mang lại “trình lái tự động và các công nghệ robot” cho dự án, còn Sony sẽ cung cấp chuyên môn về viễn thông và hình ảnh. Người đứng đầu bộ phận smartphone của Sony – Hiroki Totoki cho biết, công ty đang tìm kiếm các cơ hội mới, bên cạnh doanh mục kinh doanh cốt lõi trong thị trường khách hàng doanh nghiệp. Chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực sẽ là sự thích ứng với đổi mới của Sony, trong các công nghệ khác nhau.

Về cơ bản, điều này có ý nghĩa liên quan đến các cảm biến hình ảnh thành công của Sony. Mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận khi cung cấp các linh kiện cho hàng loạt các ngành công nghiệp đáng chú ý như thị trường smartphone - thị trường mà Sony đã gặp thất bại - nhưng các cảm biến của công ty vẫn được sử dụng bởi các đối thủ như Apple và Samsung.

Việc bắt đầu từ một công ty con chuyên về máy bay không người lái cho thấy, các ứng dụng mới của công nghệ hình ảnh có nhiều ý nghĩa hơn đối với Sony, hơn là cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn trong ngành công nghiệp như Lockheed Martin hay DJI.

Các công ty công nghệ lớn như Google và Amazon cũng đã tham gia vào thị trường này, đang rót vốn cũng như chuyên môn vào các lĩnh vực khác nhau, từ giao hàng trọn gói đến truy cập Internet. Sony có thể sẽ không có khả năng cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn khác. Nhưng nếu ngành công nghiệp phát triển như các nhà phân tích dự đoán, tất cả các máy bay sẽ cần các thành phần như các cảm biến hình ảnh, thì đây hoàn toàn là một cơ hội tốt cho Sony.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).