Facebook Đối Đầu Với YouTube: Tăng Tốc Các Công Cụ Mới Cho Các Nhà Xuất Bản Video

24 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 7459)
Facebook Đối Đầu Với YouTube: Tăng Tốc Các Công Cụ Mới Cho Các Nhà Xuất Bản Video
blank
Facebook vừa giới thiệu các công cụ mới, cho phép các nhà xuấ bản của nền tảng cung cấp nhiều tùy chọn tùy biến hơn khi phân phối các video của họ, trong một nỗ lực nhằm vươn lên thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của YouTube, và giúp Facebook trở thành một nơi chưa đầy đủ tất cả các loại nội dung.

Nhiều trong số các cập nhật mới sẽ khá quen thuộc với một số nhà xuất bản là người dùng thường xuyên của YouTube. Có thể thấy, Facebook đang tăng tốc cho một cuộc chiến lớn trong lĩnh vực video trên web.

Facebook đã công bố hai nhóm cập nhật chính trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ Ba (21/07/2015): đầu tiên là tập trung vào các tùy chọn tùy chỉnh khi đăng tải video, thứ hai là tập trung vào việc cải thiện các công cụ back-end các nhà xuất bản sử dụng để sắp xếp video.

Các tùy chọn tùy chỉnh bao gồm một số tính năng mới, giúp hạn chế quá trình phân phối của các nhà xuất bản, chủ yếu là khả năng xuất bản các “video bí mật” và ngăn chặn việc nhúng các video của bên thứ ba vào website Facebook.


Tính năng video bí mật dường như là một đối thủ trực tiếp của tính năng video không công khai trên YouTube. Các video bí mật không thể được tìm kiếm, và chỉ có thể được xem bởi những người có URL trực tiếp đến video đó.

Nhóm các cập nhật thứ hai về cơ bản cũng khá tương tự. Công cụ Video Library tập trung vào việc giúp các nhà xuất bản tổ chức một bộ sưu tập lớn các video của họ. Thông qua đó, các nhà xuất bản hiện tại có thể tạo ra các thay đổi lớn trên nhiều video. Các nhà xuất bản có thể chỉnh sửa dữ liệu của một video, ngay cả sau khi chúng đã được tải lên, quản lý việc phân phối các tùy chọn tương tự như những gì đã đề cập phía trên, và tất nhiên, có chọn lựa để ngăn chặn việc nhúng video của bên thứ ba.

Trong nỗ lực bắt kịp YouTube với những cập nhật mới. Các tính năng mới sẽ ra mắt cho người dùng Facebook trong tháng 08/2015, dường như chỉ để đáp ứng yêu cầu tối thiểu của danh sách tính năng cho các nhà sáng tạo video.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).