Facebook Mở Rộng Dịch Vụ Internet Miễn Phí Trên Toàn Cầu

28 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 8751)
Facebook Mở Rộng Dịch Vụ Internet Miễn Phí Trên Toàn Cầu
blank
Sau khi ra mắt dịch vụ Internet miễn phí tại 17 quốc gia đang phát triển, Facebook có kế hoạch tiếp tục mở rộng dịch vụ với quy mô lớn hơn.

Tháng 07/2015, trong một bài viết được đăng trên blog của dịch vụ Internet.org, nhằm đánh dấu năm đầu tiên ra mắt dịch vụ, Facebook cho biết sẽ hợp tác với bất kỳ hãng viễn thông và di động nào trên thế giới nếu muốn cung cập dịch vụ theo nền tảng của Internet.org.

Trong vòng một năm kể từ khi ra mắt, Internet.org đã giúp hơn 9 triệu người có thể tiếp cận với Internet miễn phí. Phó chủ tịch dự án Internet.org, ông Chris Daniels chia sẻ, tham vọng của Facebook trong những năm tới sẽ là cung cấp Internet miễn phí cho hơn 4.5 tỷ người, khoảng 2/3 dân số hiện nay, vẫn chưa được tiếp cận với dịch vụ Internet tốc độ cao, chủ yếu tại Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Phi. Công ty mong muốn giúp tất cả mọi người trên thế giới có thể tiếp cận với Internet hoàn toàn miễn phí.

Trong năm 2014, dịch vụ Internet.org cho phép mọi người truy cập miễn phí vào một số trang web nhất định và truy cập vào dịch vụ mạng xã hội, tin nhắn của Facebook. Theo báo cáo, dịch vụ đã giúp tăng tốc độ truy cập ở những vùng mới phát triển thêm 50%. Bên cạnh đó, có khoảng 30% người dùng sẵn sàng trả phí để có thể truy cập dữ liệu Internet rộng hơn và không bị giới hạn.

Ông Daniels cho biết thêm: “Đây thực sự là một dịch vụ thu hút khách hàng, lợi ích mang lại là rất lớn, cho cả người sử dụng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ. Họ có thể thu hút thêm các thuê bao cho các nhà mạng, trong đó sẽ có không ít người sẵn sàng bỏ tiền để mở rộng dịch vụ”.

Mức chi phí trả thêm vẫn sẽ thấp hơn so với các gói cước Internet tốc độ cao hiện nay. Do đó, khả năng cạnh tranh của dịch vụ là rất cao. Tuy nhiên dịch vụ Internet miễn phí của Facebook cũng gặp phải một số cản trở về vấn đề pháp lý, một số nhà cung cấp dịch vụ cho rằng Internet.org vi phạm các nguyên tắc về việc cung cấp dịch vụ Internet.
53Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.76
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Bảy 20153:58 CH
Khách
Internet is a big world libary. for everyone wánt to learn.

TL
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).