Google+ Và YouTube Đã Chính Thức Chia Tách

30 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 7573)
Google+ Và YouTube Đã Chính Thức Chia Tách
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Google đã chính thức tách biệt tài khoản Google+ của hãng với các dịch vụ khác. Theo đó, Google đã đăng thông báo về việc sẽ sử dụng trực tiếp “Tài khoản Google” cho tất cả các dịch vụ của hãng từ tháng 08/2015, không còn phải thông qua thông tin cá nhân của Google+ như trước đây.

Quyết định được cân nhắc từ sau khi Google quyết định không cho phép người dùng tạo mới tài khoản Google +. Mạng xã hội của Google đã thất bại thảm hại trước Facebook và Twitter.

Cũng trong tháng 07/2015, Google đã tách hoàn toàn tính năng Photos của Google + thành Google Photos, và khai tử Google+ Photos. Bradley Horowitz cho biết: “Chúng tôi nghĩ việc thay đổi sẽ giúp Google + có sự phát triển tập trung và hữu ích hơn. Về cơ bản, tài khoản Google đơn thuẩn không thể bị tìm kiếm hay theo dõi, đặc biệt là những tài khoản Google + bị tạo ra một cách bị động và người dùng không hề muốn sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ đưa ra sự lựa chọn về việc quản lý hay xóa hồ sơ cá nhân”.


Được biết, YouTube là ứng dụng lớn nhất trong đợt phân tách mới. Những comment trên YouTube sẽ không còn hiện diện trên tài khoản Google +. Nhưng người dùng vẫn phải chờ thêm một thời gian để có thể tạo một tài khoản YouTube, đăng tải Video hoặc comment mà không sử dụng Google+. Nên người dùng đừng vội vàng xóa tài khoản Google +, bởi có thể sẽ dẫn đến việc xóa cả kênh YouTube.

Động thái mới của Google không có nghĩa sẽ xóa sổ dịch vụ của hãng, Google + vẫn sẽ tiếp tục hoạt động để cung cấp và đoán biết dữ liệu người dùng cho những người ưa thích mạng xã hội của hãng. Nhưng đa số người dùng sẽ hài lòng hơn, vì có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ của Google mà không còn liên quan tới Google+.
53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).