Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động

30 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 7385)
Google Muốn Chặn Các Quảng Cáo Pop-up Toàn Màn Hình Trên Web Di Động
blank
Một trải nghiệm khá quen thuộc với người dùng di động: Nhấp vào một trang web, một mẫu quảng cáo che toàn màn hình điện thoại và mời gọi tải về một ứng dụng nào đó. Đa phần người dùng luôn khó chịu với những trải nghiệm này.

Theo Google, có 7/10 người được khảo sát thấy phiền toái và khó chịu với các quảng cáo pop-up toàn màn hình. Do đó, công ty muốn kêu gọi các trang web mobile hãy tìm cách chặn các trang pop-up gây phiền phức cho người dùng.

Cụ thể, theo một khảo sát nhỏ của Google hồi tháng 07/2014, với một pop-up hiện ra mời người dùng cài ứng dụng Google+ và kết quả là người dùng cảm thấy khó chịu.Bên cạnh đó, vẫn có khoảng 9% người dùng nhấp vào trang quảng cáo, con số cũng gồm cả những người cài đặt ứng dụng, nhưng không sử dụng, hoặc một số trường hợp là do bấm nhầm khi pop-up xuất hiện bất ngờ.


Phương pháp quảng cáo pop-up toàn màn hình được cho là hiệu quả hơn 17% so với các banner quảng cáo nhỏ, chỉ chiếm một góc trang web.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với việc muốn chặn quảng cáo toàn màn hình của Google. CEO Jeremy Stoppelman của Yelp cho rằng, động thái của Google là để củng cố vị trí độc quyền của họ trong lĩnh vực quảng cáo, hơn là quan tâm tới lợi ích của người dùng.

Trong quá khứ, Google cũng từng nhiều lần bị cáo buộc là cạnh tranh không công bằng trong lĩnh vực quảng cáo với các đối thủ khác.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).