Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016

17 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 4763)
Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016
blank
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới. Nhưng đến tháng 08/2015, Google đã tuyên bố Project Ara sẽ hoãn ra mắt cho đến năm 2016.

Đại diện Google cho biết: “Dự án Project Ara đã được hoàn thành tới 90% và sẽ sớm được thương mại hóa trong thời gian tới. Chúng tôi đã không lường trước được mức độ phức tạp quá cao của dự án, việc vật lộn với hàng tá các linh kiện khiến tiến độ của Project Ara bị chậm lại”

Mặc dù còn nhiều khó khăn cần phải giải quyết trước khi ra mắt, nhưng về cơ bản, Project Ara đã dần hoàn thiện và đang bước vào giai đoạn hai với tên mã Spiral 2.

Google cũng tiết lộ, phiên bản Spiral 3 sẽ có thể trang bị kết nối 4G, nâng cấp camera và đi kèm với khoảng 20 tới 30 thành phần phần cứng khác nhau nếu cần, để tăng độ linh hoạt và cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng bằng việc thay thế module pin dự phòng. Vì thế trong năm 2015, nhóm phát triển công nghệ và các dự án nâng cao (ATAP) sẽ tập trung tìm hiểu và nghiên cứu thói quen, nhu cầu của người dùng, để giúp Ara có thể nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng theo mong muốn của Google.


Có thể nói, Project Ara gần như khác biệt với tất cả các model smartphone hiện hành, Google không kiểm soát chặt chẽ từng linh kiện phần cứng cho tới hệ điều hành của thiết bị. Thay vào đó, hãng đã hướng đến những chiếc điện thoại chỉ cần mua một lần duy nhất, sau đó có thể thêm hoặc bớt các module phần cứng, từ camera, màn hình, cho tới vi xử lý, để tùy biến theo ý thích của người dùng.

Nhìn chung, Project Ara sẽ cung cấp nhiều giải pháp khác nhau dành riêng cho đối tượng khách hàng tương ứng. Người thu nhập thấp có thể mua những module hợp với nhu cầu và khả năng, còn những người đam mê cấu hình cao có thể biến thiết bị của mình trở nên thú vị hơn.

Dự án hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ cách thức sử dụng cũng như mua bán và chế tạo smartphone hiện hành. Tuy nhiên, chính khả năng lắp ráp như Lego lại gây ra rất nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để các linh kiện đến từ các nhà sản xuất độc lập lại có thể đạt được hiệu năng sử dụng trên cùng một thiết bị.
57Vote
42Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).