Project Ara Bị Hoãn Có Thể Là Do Các Module Dễ Bị Rơi Ra

20 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 6223)
Project Ara Bị Hoãn Có Thể Là Do Các Module Dễ Bị Rơi Ra
blank
Tháng 08/2015, theo thông tin từ Google cho biết, dự án smartphone lắp ráp Project Ara sẽ bị hoãn lại cho đến năm 2016, do một số vấn đề rắc rối về kỹ thuật. Sau đó, nhóm phát triển dự án Project Ara của Google cũng đã chia sẻ trên trang Twitter của mình về lý do trì hoãn.

Theo đó, nhóm dự án cho biết chiếc smartphone của dự án đã không vượt qua được bài thử nghiệm thả rơi. Không phải do máy dễ bị cong hay móp méo, mà là do các module rất dễ bị rời ra ngoài. Các module được ghép vào chiếc điện thoại nhờ nam châm, nhưng cơ chế nam châm chưa đủ chắc chắn khiến cho các module rất dễ văng ra ngoài khi điện thoại bị rơi.

Đây thật sự là một rắc rối lớn, và khiến cho các nhà phát triển dự án phải nghiên cứu tìm biện pháp khắc phục. Các chuyên gia thiết kế thuộc dự án Project Ara cho biết, có thể họ sẽ phải thay thế cơ chế nam châm bằng một cách nào đó để gắn chặt những module vào phần khung.

Các nhà phát triển dự án Project Ara cũng phải thừa nhận rằng cấu trúc của chiếc smartphone này là vô cùng phức tạp. Mặc dù vậy, họ tiết lộ rằng đang thử nghiệm một phương pháp mới có thể giải quyết vấn đề.

Hiện giới công nghệ mới chỉ biết được rằng Project Ara là một chiếc smartphone đặc biệt, có khả năng thay đổi các module theo ý thích của người dùng, giúp nâng cấp và tùy chỉnh phần cứng một cách dễ dàng. Chắc chắn khi ra mắt, Project Are của Google sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của cả thế giới.
59Vote
40Vote
36Vote
20Vote
11Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).